Tìm kiếm tin tức
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ hai thành công tốt đẹp
Ngày cập nhật 20/05/2014

 Ngày 16 tháng 5 năm 2014, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế  đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ II.

 Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện A Lưới diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh nhà dành tình cảm đặc biệt và quyết chí thực hiện nhiệm vụ để hưởng ứng mạnh mẽ các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, dân tộc: Kỷ niệm 60 năm giải phóng Điện Biên Phủ, Kỷ niệm lần thứ 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Nên ý nghĩa chính trị - xã hội - văn hóa của Đại hội càng sâu sắc hơn.

Về dự Đại hội lần này có 151 đại biểu ưu tú được chọn từ các cơ sở thôn, xã và hơn 65 Đại biểu khách mời đại diện lãnh đạo các Sở ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện A Lưới, Lãnh đạo huyện A Lưới qua các thời kỳ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng,...Các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương đã đến theo dõi và đưa tin Đại hội.

Đặc biệt, Đại hội vinh dự được đón tiếp và nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm cao đối với  đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn của đồng chí Nguyễn Thị Sửu- Tỉnh Uỷ viên, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS của tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Nguyễn Thị Sửu đã căn dặn đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới phải tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu lao động, học tập, thi đua lao động sản xuất và giữ gìn khối đại đoàn kết các dân tộc thật tốt, góp phần cùng cả tỉnh sớm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo cáo trình bày tại Đại hội đã ôn lại những truyền thống  tốt đẹp và  các thành tựu qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt trong công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, của quê hương A Lưới. Có 26 tập thể và 22 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng,... đã được UBND huyện, Ban Dân tộc tỉnh khen thưởng. Đại hội đã bầu ra 102 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II dự kiến được tổ chức cuối tháng 8 năm nay./.

Nguyễn Thị Nhung - CV phòng Văn xã

Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 2.213