Tìm kiếm tin tức
Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Nam Đông lần thứ III thành công tốt đẹp
Ngày cập nhật 12/06/2019
Đ/c Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Nam Đông nói riêng đang hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 -2020; Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 11 tháng 6 năm 2019, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông lần thứ III năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, UBMTTQVN tỉnh, các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ III - năm 2019, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện A Lưới tham dự. Về phía huyện Nam Đông có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và Lãnh đạo các phòng, ban của huyện cùng tham dự. Đặc biệt, là 108 đại biểu tiêu biểu ưu tú là người đồng bào dân tộc thiểu số đại diện cho hơn 11.945 người của 13 dân tộc thiểu số trong huyện về dự Đại hội.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống cộng đồng các dân tộc, là dịp để tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014 – 2019, nhất là những kết quả đạt được trong thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ II năm 2014, đồng thời đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn 2019-2024 nhằm thực hiện tốt hơn chủ đề xuyên suốt của Đại hội đó là “Đồng bào Dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đoàn kết, phát huy nội lực, đổi mới và phát triển”.

Qua báo cáo chính trị tại Đại hội, những năm vừa qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, Chính quyền và các đoàn thể nhân dân huyện Nam Đông đã tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách đầu tư hỗ trợ cho vùng đồng bào DTTS. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc không ngừng được cải thiện và nâng cao; những giá trị truyền thống, nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy; bộ mặt nông thôn trong đồng bào dân tộc tiếp tục có nhiều đổi mới, văn minh, tiến bộ; chính trị ổn định; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước được thực hiện ngày càng có hiệu quả.

Cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ được tăng cường, 100% xã, thị trấn có bác sĩ; 100% thôn có nhân viên y tế; chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đã được nâng lên, hạn chế tình trạng chuyển lên tuyến trên. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các lễ hội truyền thống, liên hoan nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, phong tục, nếp sống văn hóa của đồng bào các dân tộc đã được duy trì và phát triển. Đã phủ sóng truyền thanh, truyền hình 11/11 xã, thị trấn; xây dựng được chương trình địa phương, chương trình tiếng Cơ tu phát hàng tuần trên hệ thống truyền thanh, truyền hình của huyện. Đến nay, huyện đã có 5/10 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, trong đó có xã Hương Sơn là xã có 100% người DTTS. Đặc biệt, công tác xóa đói giảm nghèo đã được chú trọng đẩy mạnh, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm 13,62 (giai đoạn 2016 - 2020, vượt kế hoạch đề ra 7-8%).

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể, đặc biệt là tất cả đồng bào các dân tộc anh em, biểu dương sự cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ đã từng công tác, sống, chiến đấu cùng với đồng bào các dân tộc trên quê hương Nam Đông. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế và yêu cầu một số nhiệm vụ để huyện Nam Đông phấn đấu hoàn thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh.

Đại hội được tiếp thu bài phát biểu quan trọng của đồng chí Lê Thị Thu Hương, TUV, Bí thư Huyện ủy. Đó là những đánh giá và định hướng quan trọng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng phấn đấu thực hiện trong thời gian tới.

Tại Đại hội này, có 3 tập thể và 9 cá nhân được Trưởng ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen, 6 tập thể và 12 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen trong thực hiện Quyết tâm thư Đại hội lần thứ II năm 2014. Đại hội cũng đã chọn cử 60 đại biểu ưu tú (59 đại biểu dân tộc Cơ tu, 01 đại biểu dân tộc Pa Hy) tham dự Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định thêm sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc trong thời gian qua. Đồng thời, cũng cố niềm tin mạnh mẽ hơn nữa của đồng bào dân tộc ở huyện Nam Đông nói riêng và đồng bào dân tộc toàn tỉnh nói chung, đó là: Một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, không bao giờ thay đổi./.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đ/c Lê Thị Thu Hương, TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đông phát biểu chỉ đạo tại Đại  hội

Đ/c Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức ĐH DTTS tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Đ/c Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban Dân tộc tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

 

Phương Ngọc (B)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.495.487
Lượt truy cập hiện tại 406