Tìm kiếm tin tức
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN A LƯỚI LẦN THỨ III – NĂM 2019 ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày cập nhật 24/06/2019

Ngày 21/6/2019, huyện A Lưới đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III năm 2019. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBMT TQVN tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đại biểu khách mời nguyên là Lãnh đạo huyện tham dự Đại hội. Đặc biệt, là sự tham gia của 150 đại biểu người dân tộc thiểu số tiêu biểu đại diện cho hơn 39.000 đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III, năm 2019 diễn ra trong không khí toàn Đảng bộ và nhân dân các DTTS huyện nhà đang hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế mang họ Hồ. Đây thật sự là một sự kiện chính trị - xã hội mang ý nghĩa hết sức to lớn trong đời sống cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đại hội Đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: Các dân tộc huyện A Lưới đoàn kết, phát huy nội lực, xây dựng nông thôn mới”.

Qua báo cáo chính trị tại Đại hội, kể từ khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ II năm 2014, với sự nổ lực thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền huyện A Lưới cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các DTTS tích cực, chủ động trong xây dựng cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnhThừa Thiên Huế đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới đã đạt được trong thời gian qua như: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3-4%/năm; dịch vụ, thương mại, nhất là du lịch có tốc độ tăng cao so với các huyện miền núi; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện không ngừng được cải thiện, nâng cao; những giá trị truyền thống, nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và phát huy; bộ mặt nông thôn trong đồng bào dân tộc tiếp tục có nhiều đổi mới, văn minh, tiến bộ; chính trị ổn định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước được thực hiện ngày càng hiệu quả.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, đồng chí Hồ Xuân Trăng cũng đã đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện  A Lưới tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; Phấn đấu từ nay đến năm 2024, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới quyết tâm phấn đấu tập trung phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững gắn với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; các chính sách về dân tộc của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; góp phần xây dựng huyện A Lưới đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại Đại hội này, có 07 tập thể và 17 cá nhân được Trưởng ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen; 14 tập thể và 22 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện A Lưới tặng Giấy khen trong thực hiện Quyết tâm thư Đại hội lần thứ II năm 2014. Đại hội cũng đã chọn cử 104 đại biểu ưu tú tham dự Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 9/2019.

Sau đây là là một số hình ảnh tại Đại hội:

Nguyễn Thị Nhung - Phó phòng TTĐB (B)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.495.487
Lượt truy cập hiện tại 497