Tìm kiếm tin tức
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông đã thành công tốt đẹp
Ngày cập nhật 04/11/2009

 

Ngày 27 tháng 10 năm 2009, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông lần thứ I.

                Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông diễn ra trong lúc toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh đang nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2009, lập thành tích chào mừng  kỷ niệm lần thứ 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Đây thật sự  là một sự kiện chính trị - xã hội mang ý nghĩa hết sức to lớn trong đời sống cộng đồng các dân tộc trên địa bàn huyện.

Về dự Đại hội lần này có 200 đại biểu ưu tú được chọn từ các cơ sở thôn, xã và 50 Đại biểu khách mời là Lãnh đạo tỉnh, các Sở ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện A Lưới, lãnh đạo huyện Nam Đông qua các thời kỳ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng,...Các cơ quan thông tin đại chúng  ở Trung ương và địa phương đã đến theo dõi và đưa tin Đại hội.
Đặc biệt, Đại hội vinh dự được đón tíêp và nghe phát biểu ý kiến biểu dương, chỉ đạo đầy tâm huyết và trách nhiệm cao đối với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn của đồng chí Hồ Xuân Mãn - Uỷ viên  Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ căn dặn đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Đông phải tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu lao động, học tập, thi đua lao động sản xuất và giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc thật tốt, để  tiếp tục xứng đáng với danh hiệu là Huyện anh hùng trong thời kỳ đổi mới; góp phần cùng cả tỉnh sớm xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương .
Báo cáo trình bày tại Đại hội đã ôn lại những truyền thống  tốt đẹp và các thành tựu qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt trong công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước. Nhờ vậy, Nam Đông đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.  Đại hội đã ghi nhận, tôn vinh và biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng,... Đại hội còn đề xuất UBND tỉnh, Uỷ Ban dân tộc và Chính phủ tặng bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đại hội đã bầu ra 68 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế  lần thứ nhất dự kiến được tổ chức cuối tháng 12 năm 2009./.

Một vài hình ảnh tại Đại hội:

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu các DTTS huyện Nam Đông

Đ/c Hồ Xuân Mãn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Hồ On, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen của Ban Dân tộc cho các Đại biểu DTTS có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách Dân tộc qua các thời kỳ.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 1.897