Tìm kiếm tin tức
Huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế nô nức trong ngày hội đoàn kết các dân tộc thiểu số
Ngày cập nhật 16/11/2009

          Tiến tới Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất, trong nắng vàng rực rỡ, sáng ngày 9/11/2009, tại Nhà Văn hoá huyện, huyện  A Lưới đã khai mạc Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất.  Dù mới trải qua những ngày gian khổ đối phó với bão số 9 và bộn bề công việc khắc phục những thiệt hại do bão lũ gây nên, nhưng đến với Đại hội các đại biểu vẫn rạng ngời niềm tin và tràn đầy cảm xúc.

              Về dự Đại hội có 300 Đại biểu chính thức và trên 100 Đại biểu khách mời. Đáng lưu ý, khách mời tham dự Đại hội có sự hiện diện của lãnh đạo Đảng và Nhà nước huyện Ka Lưm,  tỉnh Sê Công thuộc nước bạn Lào; lãnh đạo  các huyện Hướng Hoá, DakRong tỉnh Quảng Trị; huyện Đông Giang, Tây giang, tỉnh Quảng Nam đã tăng thêm phần long trọng của Đại hội. Đặc biệt, Đại hội  hết sức vinh dự và vô cùng phấn khởi được đồng chí Hồ Xuân Mãn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Ngô Hoà, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh  đến dự và tham gia Đoàn Chủ tịch Đại hội.

 Đại hội  đã đánh giá toàn diện các phong trào thi đua,  tình hình  thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc qua các thời kỳ cách mạng, nhất là trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển; qua đó rút  những bài học kinh nghiệm  và  định hướng phát triển đến năm 2020.  
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hồ Xuân Mãn, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn của đồng bào các DTTS đạt được qua các thời kỳ cách mạng, nhất là trong thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện; đồng thời căn dặn Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gần dân, bám dân hơn nữa nhằm chăm lo tổ chức tốt sản xuất, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS; làm cho đồng bào không chỉ ăn no mà còn ăn ngon, không chỉ mặc ấm mà còn mặc đẹp.
Tại Đại hội có  15 tập thể, 60 cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc đã được UBND huyện, Ban Dân tộc tỉnh biểu dương, khen thưởng; đồng thời  đề nghị một số tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc để Tỉnh và Trung ương xem xét khen thưởng. Đại hội đã thống nhất  chọn cử 120 Đại biểu  ưu tú trên mọi lĩnh vực,  đại diện tiêu biểu cho các thành phần dân tộc tham dự Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ nhất.
Điểm sáng tạo của Đại hội là, đã mời đ/c Hồ Xuân Mãn, đ/c Ngô Hoà cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm ngay tại địa điểm Đại hội và đặt tên cây Đoàn kết, cây Thành công ghi nhận dấu ấn của Đại hội Đại biểu các DTTS huyện A Lưới lần thứ nhất.
Với truyền thống anh hùng trong kháng chiến, cần cù trong lao động sản xuất, truyền thống mang họ Bác Hồ, Đại hội các dân tộc thiểu số huyện A Lưới đã bày tỏ tình cảm, và quyết tâm  đồng lòng, đồng sức phấn đấu xây dựng huyện nhà giàu về kinh tế, đẹp về văn hoá, vững mạnh về chính trị và quốc phòng - an ninh,  bền vững về môi trường, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh  nhà sớm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin và ảnh: Ngọc Bảy

Chùm ảnh Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện A Lưới:

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 2.176