Tìm kiếm tin tức
CHỦ TỊCH PHỤ NỮ XÃ TẬN TÂM TRONG VIỆC THỰC HIỆN ỦY THÁC NGUỒN VỐN CỦA NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI
Ngày cập nhật 19/04/2024

Với cương vị là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, chị Hoàng Thị Lan xã Hồng Bắc, huyện  A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua đã thực sự là cầu nối hiệu quả giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc khó khăn tại xã Hồng Bắc.

Với vai trò là cầu nối giúp nguồn vốn ủy thác của NHCSXH huyện A Lưới trên địa bàn xã Hồng Bắc phát huy hiệu quả, nhiều năm qua, chị Hoàng Thị Lan luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi. Đồng thời, chị còn trực tiếp tham gia giám sát các Tổ trưởng, Tổ tiết kiệm và hộ vay vốn do Hội quản lý,  phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ lãi tồn cao, trường hợp chây ỳ, hộ bỏ đi khỏi nơi cư trú. Đặc biệt, với vai trò là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiều năm qua, chị Hoàng Thị Lan luôn gắn kết hoạt động của Hội với công tác tín dụng chính sách, thông qua nhiều chương trình cho vay vốn đa dạng, phong phú, Hội đã đứng ra nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH cho Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn làm ăn.

Chị Hoàng Thị Lan Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Bắc

Đến 31 tháng 03 năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Bắc đã thực hiện quản lý 05 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 13.495 triệu đồng với 239 hộ vay, đặc biệt 05 tổ Tiết kiệm vay vốn của chị quản lý 99% hộ vay là đồng bào dân tộc nên phần lớn là hộ có trình độ dân trí thấp và kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn do đó nguồn vốn của Ngân hàng CSXH đã giúp cho nhiều hộ gia đình có vốn để chăn nuôi, trồng trọt, tạo thêm được việc làm mới, từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống theo hướng bền vững. Nhờ thực hiện tốt việc hướng dẫn, tuyên truyền, vận động các tổ viên chấp hành tốt quy ước hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, thực hành tiết kiệm, giúp đỡ nhau, cùng chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Nhiều gia đình chị em thuộc hộ nghèo, nhưng nhờ nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng CSXH đã có điều kiện để phát triển kinh tế, gia đình thoát khỏi hộ nghèo. Đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình hoạt động, nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống.

Chị Hoàng Thị Lan cùng CBTD NHCSXH huyện kiểm tra mô hình trồng chuối Già Lùn

Với vai trò chủ tịch Hội LHPN xã Chị Hoàng Thị Lan luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ trong công tác phối hợp quản lý nguồn vốn của Ngân hàng CSXH. Chị thường xuyên đôn đốc các Tổ tiết kiệm và vay vốn tham dự đầy đủ các phiên giao dịch của Ngân hàng CSXH; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của tổ, kiểm tra sử dụng vốn cũng như đôn đốc Tổ tiết kiệm và vay vốn giám sát tổ viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định; vận động tổ viên chấp hành quy ước hoạt động của tổ.

Với nhiều thành tích đã đóng góp trong công tác công tác ủy thác Ngân hàng CSXH, trong các năm 2021, 2022, 2023 chị Hoàng Thị Lan đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện A Lưới và NHCSXH huyện A Lưới tặng nhiều giấy khen  đã có nhiều đóng góp trong công tác Hội và việc thực hiện công thác ủy thác vốn tín dụng chính sách tại địa phương./.

Hội LHPN huyện A Lưới

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.487.449
Lượt truy cập hiện tại 2.655