Tìm kiếm tin tức
BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC DÂN TỘC CHO ĐỐI TƯỢNG 3 và 4 TẠI THÀNH PHỐ HUẾ NĂM 2023
Ngày cập nhật 30/06/2023

      Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-BDT  ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Ban Dân tộc tỉnh về việc thực hiện Nội dung 01: Bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc Tiểu dự án 2 của Dự án 5, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng. Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc từ ngày 27/6 đến ngày 01/7/2023 dành cho đối tượng 3 và đối tượng 4 tại thành phố Huế. Sáng ngày 27/6/2023, tại buổi khai giảng có sự tham dự của đồng chí Huyền Tôn Nữ Diễm Thúy, Phó Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Trần Nhật, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh.

      Với mục tiêu nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm công tác dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

      Qua đợt bồi dưỡng, các học viên được tiếp cận 6 chuyên đề gồm: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

      Qua đó, các học viên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn vướng mắc liên quan đến công tác triển khai thực hiện Chương trình. Thông qua trao đổi, các vướng mắc, kiến nghị của các học viên cũng đã được các đồng chí báo cáo viên tiếp thu và giải đáp cụ thể.

      Thời gian bồi dưỡng mặc dù ngắn nhưng thông tin gửi đến và tiếp nhận có thể khẳng định rằng là sâu rộng, lan tỏa và hiệu quả. Lớp bồi dưỡng đã giúp cho các học viên hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của cán bộ làm công tác dân tộc để từ đó tiếp tục phát huy và nêu cao vai trò nòng cốt trong các hoạt động Đảng và Nhà nước đề ra./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐỢT BỒI DƯỠNG

 

Hồng Nhung (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.487.449
Lượt truy cập hiện tại 158