Tìm kiếm tin tức
Lễ ra mắt và hướng dẫn triển khai, thực hiện các hoạt động thuộc mô hình Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống
Ngày cập nhật 30/06/2023

Thực hiện Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 14/4/2023 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt, duy trì số lượng, quy mô thực hiện mô hình điểm thuộc Tiểu dự án 2, Dự án 9: Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.

 

Từ ngày 19/6-24/6/2023, Ban Dân tộc đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh phê duyệt mô hình tại Quyết định nêu trên tổ chức Lễ ra mắt mô hình và cử các thành viên Ban Chỉ đạo; tổ/nhóm/câu lạc bộ tham gia Hội nghị Hướng dẫn triển khai, thực hiện các hoạt động thuộc mô hình. Trong quá trình Hướng dẫn Ban Dân tộc đã cung cấp những kỹ năng, kiến thức và nội dung hoạt động cần triển khai, thực hiện và được các thành viên Ban Chỉ đạo; tổ/nhóm/câu lạc bộ tiếp thu, ghi nhận. Bên cạnh đó, các thành viên Ban Chỉ đạo; tổ/nhóm/câu lạc bộ cũng trao đổi và chia sẻ về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn trong thời gian qua đồng thời nêu ra những thuận lợi và khó khăn mà cơ quan, đơn vị gặp phải để trên cơ sở đó các thành viên dự Hội nghị đưa ra phương hướng, giải pháp hoạt động trong 2023 và các năm tiếp theo.

Để đạt được các mục tiêu thuộc mô hình các cơ quan, đơn vị mong muốn chính quyền địa phương các cấp và đặc biệt là Ban Dân tộc tiếp tục quan tâm, hướng dẫn để làm sao các mô hình được triển khai đều đạt kết quả như mục tiêu đề ra./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LIÊN QUAN

Hồ Thị Tùy (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.459.256
Lượt truy cập hiện tại 117