Tìm kiếm tin tức
Cán bộ công chức Ban Dân tộc tham quan triển lãm "Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và nhân chứng"
Ngày cập nhật 27/05/2019
Đ/c Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tham quan triển lãm

Sáng ngày 21/5/2019, Ban Dân tộc đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức tham quan triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - lịch sử và nhân chứng”tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Tham dự có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ban.

Triển lãm đúng vào thời gian kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với ba nội dung chính: Các dân tộc ở miền Tây Thừa Thiên Huế; Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng; Trên quê hương những người mang họ Bác Hồ.

Miền Tây Thừa Thiên Huế là vùng núi cao, hiểm trở, là nơi sinh sống lâu đời của đồng bào dân tộc Tà Ôi, Pa Cô, Pa Hy, Cơ Tu, Bru Vân Kiều và một số đồng bào dân tộc thiểu số khác.

Triển lãm còn giới thiệu các nhân chứng lịch sử như anh hùng Kan Lịch, anh hùng Hồ Vai, Hồ Dục, những người con ưu tú có nhiều đóng góp cho quê hương như bác Hồ Trọng Kình (nguyên Bí thư huyện ủy Nam Đông), bác Hồ On (nguyên đại biểu quốc hội, nguyên Trưởng ban Dân tộc tỉnh), bác Quỳnh Trên (Nguyên Bí thư huyện ủy A Lưới), cùng các nghệ nhân ưu tú như Hồ Thị Tư, Hồ Văn Hạnh, nhân sĩ trí thức như: bác sĩ Hồ Bách Thắng, chị Hồ Thị Liên, anh Hồ Mạnh Giang,…..

Những đổi thay trên quê hương Miền Tây Thừa Thiên Huế cũng được thể hiện thông qua các hình ảnh như: Quảng trường huyện A Lưới, các lễ hội của các dân tộc thiểu số, ngày hội văn hóa,…..

Việc tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức Ban Dân tộc tham quan triển lãm giúp cho mỗi cán bộ công chức tìm hiểu sâu sắc hơn lòng yêu nước của đồng bào dân tộc thiểu số ở miền tây Thừa Thiên Huế, một lòng vì Đảng, vì nước, vì Bác Hồ kính mến. Đây cũng là dịp làm nung nấu hơn nữa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta./.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan triển lãm

Phương Ngọc (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.468.998
Lượt truy cập hiện tại 1.684