Tìm kiếm tin tức
KHAI TRƯƠNG PHÒNG TRUYỀN THỐNG CỦA BAN DÂN TỘC
Ngày cập nhật 16/05/2020
Các đại biểu tham dự Lễ khai trương phòng truyền thống của Ban Dân tộc

Nhằm thiết thực, Kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập cơ quan làm công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2020), ngày 15/5/2020, Ban Dân tộc đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương phòng truyền thống tại Ban.

Tham dự Lễ Khai trương có đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ, các Ban của Đảng bộ Khối. Về phía Ban Dân tộc có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban cùng toàn thể cán bộ đảng viên của Ban.

Phát biểu Khai trương phòng truyền thống, đồng chí Hồ Xuân Trăng đã nhấn mạnh rằng: Trong gần một năm qua, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã chỉ đạo, tổ chức sưu tầm các tư liệu quý của hơn bảy thập kỷ xây dựng và phát triển, đến nay đã chính thức hoàn thành phòng truyền thống. Ngoài không gian khánh tiết, phòng truyền thống còn trưng bày với 03 nội dung: Mảnh đất con người miền Tây Thừa Thiên Huế; Truyền thống cách mạng của đồng bào miền Tây Thừa Thiên Huế với 02 phần “Đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế trong hai cuộc kháng chiến và Đồng bào các dân tộc miền Tây Thừa Thiên Huế với Bác Hồ”; Ban Dân tộc - cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Có thể khẳng định rằng, chặng đường 74 năm là khoảng thời gian không dài đối với bề dày của cơ quan làm công tác dân tộc. Nhưng với khoảng thời gian ấy, Cơ quan đã từng bước khẳng định ý nghĩa và sức vươn lên của cơ quan mang trong mình nhiều khát vọng đối với người dân ở vùng đồng bào DTTS và MN của tỉnh nhà.

Đây là dịp để nhìn lại quá khứ, để thấy được những gian khó cùng với những nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn cơ quan về 74 năm hình thành và phát triển. Khai trương phòng truyền thống của cơ quan là dịp để lưu giữ thành quả, đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, coi đó như hành trang quan trọng nhất để cơ quan Ban Dân tộc tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường mới tiếp theo.

Để viết tiếp truyền thống của cơ quan, với cương vị là lãnh đạo Lãnh đạo Ban, đồng chí cũng mong muốn gửi gắm tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị tiếp tục cùng nhau góp sức, xây dựng phòng truyền thống cơ quan để ghi lại lịch sử trưởng thành, phát triển của cơ quan ngày một phong phú, đặc sắc hơn.

Sau buổi lễ, các đại biểu đã tham quan phòng truyền thống, mỗi người đều có cảm nhận rằng việc hình thành phòng truyền thống là một việc làm hết sức ý nghĩa, nhất là trong khoảnh khắc hướng tới ngày sinh nhật Bác - vị lãnh tụ kính yêu, vị cha già của dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương

Đ/c Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc phát biểu Khai trương phòng truyền thống

Các đại biểu dâng hương trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống

Đ/c Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Chi ủy Chi bộ Ban Dân tộc tại phòng truyền thống

 

Phương Ngọc (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.487.449
Lượt truy cập hiện tại 2.632