Tìm kiếm tin tức
CHƯƠNG TRÌNH “ĐÀN GÀ YÊU THƯƠNG” CỦA CỘNG ĐỒNG NÔNG NGHIỆP SẠCH HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ ẢNH HƯỞNG DO BÃO LŨ TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 24/11/2020
Bà Bùi Thị Thu Hồng, PGĐ Công ty Nông nghiệp sạch giới thiệu cho bà con

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công ty Nông nghiệp sạch và Ủy ban Dân tộc, từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 11 năm 2020, cộng đồng Nông nghiệp sạch cùng Ban Dân tộc tỉnh đã đến khảo sát, trao gà cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt tại huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, huyện A Lưới và thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Đại diện Cộng đồng Nông nghiệp sạch có bà Bùi Thị Thu Hồng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp sạch, các kỹ sư, chuyên gia nông nghiệp sạch đến từ Hà Nội. Đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc và cán bộ phòng Chính sách Dân tộc đã phối hợp hỗ trợ đoàn. Đơn vị đã hỗ trợ 1.150 hộ (300 hộ gia đình/huyện đối với Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà; 250 hộ đối với huyện A Lưới), mỗi hộ được nhận 20 con gà 30 ngày tuổi, có trọng lượng từ 400-500 gam, ngoài ra còn hỗ trợ cho hơn 20 báo cáo viên tại xã, mỗi báo cáo viên được nhận 30 con gà để cùng nuôi và hỗ trợ cho các hộ trong chương trình, theo dõi, báo cáo kết quả cho Ban thư ký cộng đồng Nông nghiệp sạch. Công ty cổ phần 3F Việt là đơn vị cung ứng giống gà sạch cho bà con, các con giống đảm bảo khỏe mạnh, được tiêm phòng dịch trước khi giao.

Bên cạnh cung cấp giống, bà con còn được các chuyên gia, kỹ sư hướng dẫn cách chăm sóc, phối trộn thức ăn, cách vệ sinh chuồng trại, đảm bảo con giống, giá thành và đầu ra của sản phẩm.

Đây là một chương trình đầy ý nghĩa, “Đàn gà yêu thương” đến được với bà con bằng nông nghiệp sạch, đặc biệt là phụ nữ ở vùng đồng bào DTTS và xây dựng cộng đồng phụ nữ tiêu dùng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại các điểm thực hiện chương trình "Đàn gà yêu thương"

Anh Hùng, chuyên gia nông nghiệp sạch hướng dẫn bà con làm thức ăn vi sinh

Anh Lộc, Kỹ sư, Giám đốc Công ty 3F Việt hướng dẫn bà con cách vệ sinh chuồng trại

Bà con nhận gà

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Hội nữ doanh nhân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phong Điền và lãnh đạo UBND xã Phong Sơn

Phương Ngọc (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.459.256
Lượt truy cập hiện tại 783