Tìm kiếm tin tức
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV năm 2022
Ngày cập nhật 19/05/2022

“Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các DTTS” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV năm 2022 đã chính thức khai mạc tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông vào tối 17/5 và kéo dài cho đết hết ngày 18/5.

Đến dự Ngày hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ; Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng đại diện các sở, ban, ngành… Đặc biệt, có sự góp mặt của 450 nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên, các chiến sĩ của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế và đồng bào các dân tộc Pa Kô, Pa Hy, Cơ Tu, Tà Ôi... đến từ các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình

Ngày hội lần này có ý nghĩa quan trọng đối với bà con các dân tộc thiểu số trong tỉnh sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, qua đó giúp tạo không khí vui tươi, đoàn kết, động viên đồng bào các dân tộc hăng hái thi đua lao động sản xuất; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham quan gian hàng của phòng Dân tộc Huyện Nam Đông

Các đơn vị tham gia Ngày hội đã cùng nhau trình diễn các tiết mục văn nghệ quần chúng thuộc các thể loại dân ca, dân nhạc, dân vũ, trình diễn thời trang dân tộc. Cùng thi đấu năm môn thể thao dân tộc, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và các hoạt động trưng bày của các địa phương về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của đặc trưng của đồng bào các DTTS, các hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống như: Dệt dèng, đan lát…

Các nghệ nhân trình diễn tại Ngày hội văn hóa, thể thao du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn của đồng bào các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế đối với Bác Hồ kính yêu; khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ của đồng bào các dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng đã có hàng ngàn người dân và khách tham quan từ các địa phương đã đến tham gia, đặc biệt là vào đêm liên hoan nghệ thuật quần chúng và đêm khai mạc ngày hội.

Một số hình ảnh tại ngày diễn ra lễ hội./.

Thi đấu môn đẩy gậy

Các đội tham gia thi đấu môn kéo co

Tái hiện Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Cơ tu huyện Nam Đông

Ông Lê Xuân Hải- Phó trưởng Ban Dân tộc tham quan gian hàng truyền thống 

Đội nghệ thuật quần chúng huyện A Lưới

Hồ Thị Nguyên (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.459.256
Lượt truy cập hiện tại 138