Tìm kiếm tin tức
Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 26/07/2022

Ngày 25/7/2022, đồng chí Hồ Xuân Trăng - Trưởng Ban dân tộc, Thành viên Ban Đại diện (BĐD) Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và có buổi làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Phú Lộc. Tham dự buổi làm việc, có đồng chí Nguyễn Hải Đăng - UVTV- Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện; Bà Nguyễn Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng chính sách dân tộc, Ban dân tộc tỉnh và các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện, lãnh đạo NHCSXH huyện.

Trước đó, ngày 21/7/2022 Đoàn đã đến làm việc với Ban Giảm nghèo, Hội đoàn thể nhận uỷ thác và Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại 02 xã Xuân Lộc và Lộc Bổn. Tại các xã được kiểm tra đoàn đã đi thăm trực tiếp mô hình làm kinh tế giỏi tại Bản Phúc Lộc xã Xuân Lộc và Thôn Hòa Vang 3 xã Lộc Bổn; lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay sử dụng vốn vay hiệu quả, đúng mục đích.

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện là 448.320 triệu đồng với 13 chương trình cho vay, 11.653 khách hàng đang còn dư nợ, tăng 62.038 triệu đồng so với đầu năm tương ứng tỷ lệ tăng trưởng 16,06%.

 Doanh số cho vay 06 tháng đầu năm 2022 đạt 133.419 triệu đồng với 3.706 lượt  khách hàng vay vốn; Doanh số thu nợ là 71.357 triệu đồng, tỷ lệ thu nợ kỳ cuối đạt 99,4%; Nợ quá hạn là 163 triệu đồng, chiếm 0,036% trên tổng dư nợ. Qua đó, có thể thấy tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tập trung phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo an sinh, ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Xuân Trăng, Trưởng đoàn công tác ghi nhận các ý kiến của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và sẽ sớm trình nội dung kiến nghị đến Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và các cấp có thẩm quyền. Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Xuân Trăng đánh giá cao kết quả đạt được của Ban đại diện và Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Lộc cả về quy mô và chất lượng tín dụng; nguồn vốn tín dụng chính sách đã chuyển tải kịp thời đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Trong thời gian tới, Ban đại diện và Phòng giao dịch NHCSXH huyện quan tâm hơn đến đối tượng vay vốn là người đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nhằm giúp hộ đồng bào được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triền kinh tế- xã hội vùng Đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đặng Văn Tấn- NHCSXH huyện Phú Lộc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 493