Tìm kiếm tin tức
Chi đoàn Ban Dân tộc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Thượng Long, huyện Nam Đông
False 5649Ngày cập nhật 01/08/2014

Được sự cho phép của lãnh đạo Ban về việc lồng ghép thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật cho đồng bào Dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh năm 2014 với chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2014 do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, ngày 25/7/2014, Chi đoàn Ban Dân tộc cùng Thanh tra Ban đã phối hợp với xã Thượng Long, tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật có liên quan đến quyền lợi của đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Thượng Long, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự cuộc tuyên truyền có 50 chi hội trưởng, tổ trưởng đại diện cho các thôn của xã và bà con các dân tộc thiểu số cùng đại diện huyện Đoàn, UBND xã.

Có 03 văn bản chính sách liên quan trực tiếp đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được tuyên truyền. Đó là, đồng chí Hồ Văn Ba tuyên truyền về Chính sách vay vốn lãi suất thấp theo Quyết định 54/2012/QĐ-TTg ngày 04/12/2012; đồng chí Hồ Thị Nguyên tuyên truyền về Chính sách hỗ trợ cho sinh viên học tập Quyết định 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 và đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc tuyên truyền về Chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo vùng khó khăn theo Quyết định 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009.

Tại cuộc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, đoàn viên đã phối hợp với đại diện UBND xã giải đáp một số thắc mắc của đồng bào DTTS về các chính sách liên quan đến vùng Dân tộc miền núi. Đồng thời, Chi đoàn đã kết hợp với Thanh tra Ban Dân tộc phát 250 tờ rơi tuyên truyền về các chính sách cho bà con DTTS tại xã Thượng Long và xã Thượng Nhật huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cuộc tuyên truyền và phát tờ rơi về chính sách dân tộc đã giúp đồng bào dân tộc tại cơ sở nắm một cách căn bản về một số nội dung chính của các chính sách, đồng thời giải tỏa được một số thắc mắc về chính sách, tạo được không khí hài hòa, bình đẳng và thân thiện. Hi vọng rằng, tiếp nối cuộc tuyên truyền này sẽ có những cuộc tuyên truyền khác của không chỉ của Ban Dân tộc mà cònn của nhiều tổ chức chính trị - xã hội khác đến với vùng dân tộc thiểu số và miền núi để không ngừng giúp bà con đồng bào DTTS biết thêm về những chính sách của Đảng và Nhà nước đã và đang hỗ trợ cho vùng đồng bào DTTS và miền núi, phấn đấu nâng cao đời sống cho bà con./. 

Anh Tuấn

CV Phòng Văn Xã

Trần Anh Tuấn
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.359.296
Lượt truy cập hiện tại 1