Tìm kiếm tin tức
Chi bộ Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2014, nhiệm vụ năm 2015
False 11000Ngày cập nhật 19/01/2015

Chiều ngày 15/01/2014, tại Hội trường tầng III, Ban Dân tộc, Chi bộ Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

           Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Sửu trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015 và Nghị quyết năm 2015 của Chi bộ. Đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư chi bộ trình bày Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2015. Năm 2014 là năm trọng tâm, có nhiều sự kiện quan trọng đã được Chi bộ (trực tiếp là Chi ủy) lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế như: việc lãnh đạo, chỉ đạo đối với các tổ chức đoàn thể và đảng viên chưa thường xuyên, liên tục; một số báo cáo của Chi bộ chậm thực hiện. Nguyên nhân cơ bản là do sự phát huy trách nhiệm của CUV phụ trách chưa đáp ứng. Với những tồn tại đó đồng chí Bí thư Chi bộ đề nghị trong thời gian tới Chi bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, những định hướng của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thấm nhuần lời dạy của Bác "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân". Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên kiên định về chính trị tư tưởng, trong sáng về đạo đức, lối sống, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tân tụy trong công việc. Tiếp tục phát huy đoàn kết nội bộ, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần ổn định tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trên vùng DTMN và toàn tỉnh, tham gia thực hiện thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, triển khai có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu vùng đồng bào dân tộc thiểu số, lập Đề án điều tra, khảo sát đất đai vùng đồng bào DTTS, Đề án nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp thay đổi tập quán tiêu dùng của đồng bào DTTS nhằm góp phân thoát nghèo bền vững.

          Hội nghị cũng đã nghe một số ý kiến tham luận, thảo luận của các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể, các đồng chí đại diện các tổ đảng và đảng viên nhằm làm rõ thêm những mặt đạt được và nêu ra một số giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2015.

          Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Sửu, cảm ơn và xin tiếp thu các ý kiến tham luận của các đồng chí đảng viên là đại diện của các tổ chức đoàn thể đã có những lời góp ý mang tính chất xây dựng cao để Chi bộ phát huy hơn nữa sức mạnh của mình trong thời gian tiếp theo./.

Đ/c Võ Văn Dự, Phó Trưởng ban phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Lê Văn Cường, Phó trưởng ban phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Hồ Thị Tùy
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.359.296
Lượt truy cập hiện tại 289