Tìm kiếm tin tức
Công đoàn Ban Dân tộc tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022
False 3034Ngày cập nhật 12/06/2017
Đ/c Lê Văn Minh, chủ tịch Công đoàn, phát biểu Khai mạc Hội thi

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ ngày 04/01/2017 của Công đoàn viên chức tỉnh; Kế hoạch số 08/KH-CĐBDT ngày 04/5/2017 của công đoàn Ban Dân tộc, được sự nhất trí của Chi ủy, chiều ngày 8/6/2017, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Hội thi với mong muốn tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đoàn viên công đoàn; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn nhằm tập hợp rộng rãi CNVC-LĐ tham gia hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Thông qua Hội thi để tăng cường tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong các hoạt động phong trào quần chúng, qua đó tạo phong trào thi đua góp phần thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban, Đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban, Đ/c Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn, các đội thi và toàn thể CBCC cùng tham gia cổ vũ, động viên.

Mặc dù công việc chuyên môn khá nhiều, tuy nhiên các đội thi cũng đã nhiệt tình hăng say tập luyện và đem đến Hội thi 6 tiết mục ở 3 thể loại: Đơn ca, Song ca, Tốp ca với các bài hát ca ngợi Đảng, tình yêu quê hương, đất nước, gia đình như: Đảng đã cho ta một mùa xuân (Sáng tác: Hoàng Hiệp), Ca ngợi Đảng Lao động Việt Nam (Sáng tác: Đỗ Minh), Đảng là cuộc sống của tôi (Sáng tác: Nguyễn Đức Toàn), Tổ quốc gọi tên mình (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn, Thơ: Quế Mai), Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây (Sáng tác: Phạm Tiến Duật), Mẹ yêu (Phương Uyên).

Thay mặt Ban giám khảo hội thi, Đ/c Nguyễn Thị Sửu đã đánh giá cao tinh thần tham gia của các đội thi, các tiết mục phong phú, đa dạng về thể loại, thể hiện được tinh thần của bài hát, chú trọng trang phục biểu diễn, mỗi tiết mục đều có một phong thái khác nhau và đem đến cho khán giả một món ăn tinh thần độc đáo. Bên cạnh đó, đ/c cũng nêu một số tiết mục vào nhịp chưa ăn khớp, tiết mục tốp ca chưa tạo được sự đồng đều giữa các thành viên.

Kết quả, Hội thi đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho các tiết mục có chất lượng. Những tiết mục này cũng sẽ được công diễn vào dịp Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ được diễn ra trung tuần tháng 6/2017.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Tiết mục Đơn ca Đảng là cuộc sống của tôi do đồng chí Lê Đình Thà, Phó Chánh thanh tra trình bày

Tiết mục Song ca Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây do Văn Ba - Hồ Tùy trình bày

Đ/c Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn trao giải Ba

Đ/c Lê Văn Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban trao giải Nhì Hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc Trao giải Nhất cho Hội thi

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.359.296
Lượt truy cập hiện tại 289