Tìm kiếm tin tức
Khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng”
False 20029Ngày cập nhật 17/05/2019

Sáng ngày 17/5/2019, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các ban, sở, ngành thuộc tỉnh….

Triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng” trưng bày giới thiệu hơn 250 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, tập trung vào ba nội dung chính: Các dân tộc ở miền Tây Thừa Thiên Huế; Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - Lịch sử và Nhân chứng; Trên quê hương những người mang họ Bác Hồ.

Hiện vật trưng bày tại triển lãm hầu hết là hiện vật gốc được Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế dày công sưu tầm và những nhân chứng lịch sử từ 02 huyện miền núi Nam Đông, A Lưới đã trao tặng cho Bảo tàng trong hơn 20 năm qua. Mỗi hiện vật đều chứa đựng những câu chuyện xúc động về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào cũng như tình cảm của đồng bào các dân tộc với Bác Hồ.

Việc trưng bày, triển lãm sẽ góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn qua những câu chuyện lịch sử cảm động và sâu sắc để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành tựu trong các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/8/2019. 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm

                                                                                                          Theo: Ngọc Hiếu (https://tinhuytthue.vn)

Anh Tuấn (St)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 492