Tìm kiếm tin tức
Ban Dân tộc làm việc với đoàn công tác Ủy Ban Dân tộc chuẩn bị điều tra kinh tế xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019
False 17863Ngày cập nhật 14/06/2019
Đ/c Nguyễn Văn Nhuận, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, UBDT đặt vấn đề cuộc họp

Để chuẩn bị một số nội dung cho Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019, sáng ngày 13/6/2019, Đoàn công tác Vụ Kế hoạch – Tài chính, Ủy ban Dân tộc do Đồng chí Nguyễn Văn Nhuận, Vụ trưởng đã đến làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đón tiếp và chủ trì làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Cường, Phó Trưởng ban cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, bộ phận chuyên môn trực thuộc Ban.

Mục đích của Đoàn chủ yếu đó là: Hướng dẫn tỉnh xây dựng một số nội dung khai thác và sử dụng kết quả điều tra 53 dân tộc thiểu số năm 2019; Xác định các tiêu chí thế nào là hộ thiếu đất ở, đất sản xuất (liên quan đến các văn bản triển khai Quyết định 2085/QĐ-TTg); Hướng dẫn công tác phối hợp với cơ quan thống kê tổ chức điều tra kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số được tổ chức vào tháng 9 và tháng 10 năm 2019.

          Đồng chí Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo với đoàn một số nội dung về kết quả điều tra kinh tế, xã hội 53 DTTS năm 2015, cùng với các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, bộ phận chuyên môn làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn vướng mắc cũng như những kiến nghị, đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện.

          Các đồng chí trong Đoàn công tác của Vụ Kế hoạch – Tổng hợp đã nắm, làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của Ban cũng như định hướng một số nội dung để triển khai công tác điều tra kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2019 thực sự có hiệu quả, đạt được mục tiêu thông tin điều tra được khai thác đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng phạm vi quy định. Đồng thời, hướng dẫn công tác lập dự toán, chủ động phối hợp với Cục Thống kê để triển khai trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

 

Phương Ngọc (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 472