Tìm kiếm tin tức
Chi bộ Ban Dân tộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
False 20108Ngày cập nhật 02/07/2019

Thực hiện hướng dẫn của Đảng ủy Khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Kế hoạch số 30/KH-CB của Chi bộ Ban Dân tộc về học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chiều ngày 01 tháng 7 năm 2019, Chi bộ Ban Dân tộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2019.

 

Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề là đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy cùng toàn thể đảng viên chi bộ Ban Dân tộc.

Với mục đích xây dựng và thực hiện ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục gắn nội dung học tập và làm theo Bác với việc nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐUK ngày 13/3/2019 của Đảng ủy Khối cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh về học tập chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, căn cứ Kế hoạch, tổ đảng 2 (Chính sách Dân tộc – Kế hoạch Tổng hợp) đã sưu tầm mẩu chuyện về Bác “Bác không thăm những người như mẹ con cháu thì còn thăm ai” trong Chuyện kể về Bác Hồ để làm câu chuyện nói lên tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác về chăm lo đời sống nhân dân. Với giọng đọc truyền cảm, đảng viên Hồ Văn Ba đã dẫn dắt cho toàn thể đảng viên lắng nghe một câu chuyện đầy lắng đọng, cảm nhận được sâu sắc tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với nhân dân, với những gia đình nghèo khổ.

Sau khi nghe mẩu chuyện về Bác Hồ, đồng chí Hồ Xuân Trăng, Bí thư Chi bộ đã định hướng cho toàn thể đảng viên nói lên những tâm tư, những suy nghĩ, những việc cần phải làm để phấn đấu, phấn đấu không ngừng học tập theo tấm gương Bác. Liên hệ thực tế gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan để thảo luận trong các cuộc sinh hoạt chuyên đề. Sau đợt sinh hoạt, từng đảng viên liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu làm theo, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của mình trong thực hiện ý thức tôn trọng nhân dân, chăm lo đời sống nhân dân.

Đây mới là kỳ sinh hoạt chuyên đề đầu tiên của Chi bộ về học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, các tổ đảng được phân công sẽ sưu tầm những mẫu chuyện hay về Bác, có cách thể hiện sinh động hơn nữa để toàn thể cán bộ, đảng viên của chi bộ được nghe thêm, thấu hiểu thêm tấm gương vĩ đại của Người, phấn đấu suốt đời học tập theo tấm gương Bác./.

Toàn thể đảng viên chi bộ lắng nghe mẫu chuyện về Bác

Đảng viên Hồ Văn Ba say sưa kể mẩu chuyện về Bác

 

Phương Ngọc (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 61