Tìm kiếm tin tức
CHI BỘ BAN DÂN TỘC ĐÃ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020-2025
False 25481Ngày cập nhật 16/05/2020
Đ/c Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TU, ngày 18/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 23-KH/ĐUK, ngày 04/9/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về “Tổ chức Đại hội tổ chức cơ sở đảng tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Sau một thời gian chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo; được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Chiều ngày 15/5/2020, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy khối, các ban, Văn phòng của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Về phía Chi bộ Ban Dân tộc có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ cùng các đồng chí trong Chi ủy, toàn thể các đảng viên của Chi bộ.

Đại hội đã được nghe Báo cáo chính trị của BCH Chi bộ khóa III trình Đại hội Khóa IV do đồng chí Hồ Xuân Trăng trình bày. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI và Nghị quyêt Đại hội chi bộ lần thứ III, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, sự quyết tâm của Chi bộ, của toàn bộ cán bộ, đảng viên, kết thúc nhiệm kỳ, chi bộ Ban Dân tộc đã đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết đã đề ra (6/6 chỉ tiêu cơ bản), trong đó chỉ tiêu về đào tạo mới, chỉ tiêu kết nạp Đảng, chỉ tiêu thực hiện kiểm tra, giám sát vượt kế hoạch đề ra.

          Chi bộ đã có sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, phát huy từng bước năng lực và sức chiến đấu của chi bộ. Trong đó, công tác tư tưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực tạo được sự đoàn kết trong cơ quan, thúc đẩy được trách nhiệm, tính tích cực, chủ động sáng tạo và đồng thuận của mọi đảng viên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Chi bộ. Công tác cán bộ có bước đột phá từ khâu quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đến bố trí, quản lý, sử dụng đặc biệt quan tâm đúng mức đến tỷ lệ cán bộ quản lý là nữ. Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, cán bộ công chức không ngừng học tập để nâng cao trình độ, tận tâm với công việc, tính yêu ngành, yêu nghề được thể hiện qua từng việc làm cụ thể, đặc biệt là chất lượng tham mưu, phối hợp thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc được đẩy mạnh; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tăng cường; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) ngày càng có chiều sâu, trọng tâm; cải cách hành chính được đẩy mạnh theo hướng hiện đại hóa và chuyên nghiệp. Chi bộ Ban Dân tộc trưởng thành và phát triển mới về mọi mặt; vai trò, vị thế của chi bộ dần được khẳng định.

          Trên cơ sở bối cảnh và tình hình chung, Chi bộ cũng đã xác định 8 chỉ tiêu và 9 giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Chi bộ Ban Dân tộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là tham mưu tổ chức tất cả các chương trình, chính sách đối với vùng đồng bào DTTS hiệu quả; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, góp phần vào công tác sát nhập đơn vị hành chính, phân tách địa giới hành chính trên địa bàn vùng đồng bào DTTS tỉnh nhà. Bên cạnh đó, để khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng chí nhấn mạnh: Chi bộ cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng, kịp thời chỉ đạo giải quyết những đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh khiếu kiện khiếu nại kéo dài; làm tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy hàng năm; tiếp tục chỉ đạo Công đoàn hoạt động có hiệu quả, cần tập trung hoàn thiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Hồ Xuân Trăng tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Trong một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc đã hoàn thành tất cả nội dung đã đề ra. Hi vọng rằng, với sự tin tưởng của đảng viên chi bộ, Ban chấp hành chi bộ khóa mới sẽ có những đổi mới để tiếp tục lãnh chỉ đạo chi bộ, chính quyền và các đoàn thể phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn thể Đại hội đứng lên làm lễ Chào cờ

Đ/c Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Đ/c Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ban chấp hành Chi bộ Ban Dân tộc khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và nhận nhiệm vụ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chi ủy, Chi bộ Ban Dân tộc

 

 

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 971