Tìm kiếm tin tức
CHI BỘ BAN DÂN TỘC DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 – 02/9/2020)
False 14864Ngày cập nhật 01/09/2020

Trong khí thế hào hùng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020)”; Sáng ngày 1/9, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh đã dâng hoa lên Chủ tịch Hồ chí Minh tại Gian thờ Bác Hồ trong Phòng truyền thống của cơ quan.

Tham dự lễ dâng hoa có Đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đồng chí Lê Văn Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban, các đồng chí trong chi ủy cùng với toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ Ban Dân tộc.

Cũng ngày này cách đây 51 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc đã thành kính dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc ta.

Hòa trong không khí trang nghiêm đó, để tiếp tục quán triệt sâu sắc nội dung chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, lần này Chi ủy đã giới thiệu bài sưu tầm về mẫu chuyện “Chiếc đồng hồ” do Đồng chí Nguyễn Thị Phương Ngọc, Chi ủy viên, Tổ trưởng Tổ đảng Chính sách Dân tộc, Trưởng phòng Chính sách Dân tộc trình bày. Đồng chí đã thể hiện được cốt truyện cũng như nội dung câu chuyện như một lời nhắn nhủ đối với mỗi chúng ta về sự đoàn kết, gắn bó, sự phân công và ý thức về tinh thần trách nhiệm của mình trong công việc.

Theo Bác Hồ, ý thức trách nhiệm không chỉ thể hiện trong nghị quyết, bằng lời hứa mà là những việc làm rất cụ thể, thiết thực, hàng ngày thuộc mọi lĩnh vực, mọi công việc, của mọi người. Là biểu hiện trong sáng nhất của đạo đức làm người, đạo đức công dân, hết lòng, hết sức phấn đấu vì sự nghiệp của dân, của nước. Đó cũng là đạo đức, tư cách người cán bộ, đảng viên, công dân, viên chức thực thụ. Qua đó, góp một phần nào tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Xây dựng, phấn đấu Chi bộ Ban Dân tộc gương mẫu về mọi mặt như lời Bác đã căn dặn./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nguyễn Thị Nhung (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 949