Tìm kiếm tin tức
BAN DÂN TỘC TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN NAM ĐÔNG
False 6442Ngày cập nhật 19/11/2021

Ngày 17/11/2021, Ban Dân tộc đã tổ chức Đoàn công tác do đ/c Lê Xuân Hải – Phó Trưởng ban làm Trưởng Đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, bộ phận chuyên môn làm việc tại huyện Nam Đông.

Tại Phòng Dân tộc huyện Nam Đông, Đoàn đã nghe lãnh đạo Phòng báo cáo kết quả công tác thời gian qua, nhất là nội dung công việc chuẩn bị tham mưu triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định 1719/QĐ-TTg, ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện. Đ/c Lê Xuân Hải đánh giá cao kết quả công tác của Phòng Dân tộc huyện Nam Đông, đồng thời yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của huyện, bám sát tình hình địa bàn cơ sở để tham mưu UBND huyện chỉ đạo tốt công tác dân tộc trong thời gian tới.

Làm việc với xã Thượng Long - một trong những xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, Đoàn công tác cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện: Dân tộc, Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã nghe lãnh đạo xã Thượng Long báo cáo thực trạng, tình hình mọi mặt đời sống của bà con DTTS và định hướng phát triển đến năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thượng Long, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các thành viên tham dự buổi làm việc đã trao đổi thảo luận về kết quả đạt được, cơ hội, tiềm năng và lợi thế cũng như khó khăn, thách thức đối với xã Thượng Long trong lộ trình phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2024. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương, đồng thời đ/c Lê Xuân Hải mong muốn Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Long chú trọng lãnh đạo công tác dân tộc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống chính trị xã nhà trong thời gian tới; trong đó cần chú trọng phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân của địa phương trong tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, đoàn viên đồng bào DTTS thực hiện tốt các đề án, mô hình phát triển sinh kế để giảm nghèo bền vững và vươn lên khá giả, giàu có.

Nhân chuyến công tác, Đoàn đã ghé thăm một số người có uy tín trên địa bàn huyện để nắm tình hình hoạt động, động viên người có uy tín phát huy vai trò tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS ở địa phương cơ sở.

Sau đây một số hình ảnh của Đoàn công tác!

Quỳnh Nguyên (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 481