Tìm kiếm tin tức
Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 tại huyện A Lưới
False 3228Ngày cập nhật 30/09/2022

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2022, Vụ Địa phương I - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tư vấn, đối thoại về chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội ( BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 tại huyện A Lưới.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Uỷ ban Dân tộc; đồng chí Hồ Xuân Trăng, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Trương Công Khả, Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng, BHXH tỉnh, các đại biểu là trưởng thôn, bản, người có uy tín trên địa bàn huyện A Lưới cùng đại diện Vụ Địa phương I, Ban Dân tộc tỉnh, Bảo hiểm chính sách tỉnh và UBND huyện A Lưới cùng tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vận động người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hồ Xuân Trăng - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã chỉ rõ ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Đồng chí Trưởng Ban cũng đề nghị các đại biểu dự hội nghị tiếp thu các nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT do các báo cáo viên truyền đạt để thực hiện tuyên truyền đến người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Giúp bà con hiểu rõ ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, cũng như những quyền lợi trong quá trình khám, chữa bệnh cho người tham gia BHYT hộ gia đình. Đồng chí Trưởng Ban nhấn mạnh rằng việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT là một hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Qua đó đó làm cho chính sách BHXH, BHYT ngày càng gần gũi, thiết thực với người dân, để mọi người dân tin tưởng, yên tâm tham gia.

Đ/c Hồ Xuân Trăng -  TUV,Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn vướng mắc liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua trao đổi, đồng chí Phạm Thị Thuý Hà và đồng chí Trương Công Khả cũng đã làm rõ hơn chính sách BHXH, BHYT hiện hành, những ưu đãi trong quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ và quyền lợi thụ hưởng, giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đỉnh. Các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu cũng đã được đại diện BHXH tỉnh giải đáp cụ thể.

Các đại biểu nêu ý kiến trao đổi, chia sẻ nội dung, vướng mắc

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thuý Hà mong muốn với uy tín của các bác, các anh, các chị đối với gia đình, dòng họ, đồng bào bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, về phía Uỷ ban Dân tộc rất mong muốn và tha thiết đề nghị các bác, các anh, các chị truyền đạt lại cho bà con ở thôn, bản mình, anh em, con cháu trong đình nắm cũng như người dân tại thôn, bản về ý nghĩa, tầm quan trọng của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để vận động đồng bào tích cực tham gia, góp phần hiệu quả đưa chính sách an sinh xã hội nhân văn của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống; góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân nói chung, đồng bào các dân tộc thiểu số nói riêng.

Đ/c Phạm Thị Thuý Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Uỷ ban Dân tộc phát biểu Bế mạc Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

 

Khánh Huyền (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 512