Tìm kiếm tin tức
HỘI THẢO XÁC ĐỊNH TIÊU CHÍ XÃ, THÔN HOÀN THÀNH MỤC TIÊU VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 135
False 16585Ngày cập nhật 18/10/2017
Quang cảnh Hội thảo

Ngày 16/10/2017, Văn phòng điều phối Chương trình 135 (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thảo Xác định tiêu chí xã, thôn hoàn thành mục tiêu và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135 tại thành phố Huế.

Tham dự và đồng chủ trì Hội thảo có đồng chí Võ Văn Bảy, Vụ trưởng, Chánh văn phòng điều phối Chương trình 135, đồng chí Nguyễn Xuân Đức, Vụ trưởng Vụ địa phương 2. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các bộ, ngành Trung ương như: Kho bạc Nhà nước (Bộ Tài chính), Bộ Nông nghiệp và PTNT; Các đơn vị của UBDT như:  Vụ tuyên truyền, Vụ tổng hợp, Văn phòng đại diện UBDT tại TP HCM. Hội thảo có sự góp mặt của hơn 120 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ phụ trách chương trình 135, đại diện phòng dân tộc và người có uy tín trong đồng bào DTTS các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên và lân cận. Về phía Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị phối hợp tổ chức Hội thảo có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban, các đồng chí Lãnh đạo Ban và đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng tham dự.

          Phát biểu Khai mạc Hội thảo, đồng chí Võ Văn Bảy, Vụ trưởng, Chánh văn phòng điều phối Chương trình 135 đã nêu lên sự cần thiết phải đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình 135 của các địa phương, xác định các tiêu chí xã, thôn hoàn thành mục tiêu chương trình 135 và hướng giải quyết một số vấn đề sắp tới. Tại Hội thảo đại diện Văn phòng điều phối 135 giới thiệu nội dung dự thảo xác định tiêu chí xã, thôn hoàn thành mục tiêu và nêu tóm tắt những điểm mới của Thông tư 01/2017/TT-UBDT quy định chi tiết thực hiện Dự án 2 (Chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020;  Toàn bộ14 lượt ý kiến tham gia thảo luận của các bộ, ngành Trung ương địa phương đã tập trung vào các nội dung liên quan đến các tiêu chí xác định xã, thôn hoàn thành chương trình mục tiêu, kinh phí kiểm tra, giám sát, cơ chế quản lý, thực hiện các hợp phần thuộc chương trình 135, cũng như đánh giá, nhất trí cao của Thông tư 01/2017/TT-UBDT của Ủy ban Dân tộc đã ban hành.

          Những ý kiến đóng góp trong Hội thảo lần này chính là cơ sở quan trọng để bổ sung, chỉnh sửa vào dự thảo tiêu chí xã, thôn hoàn thành mục tiêu và tiếp tục giải quyết những vướng mắc trong thực hiện theo Thông tư 01/2017/TT-UBDT để chương trình 135 thực sự là một chương trình góp phần giảm nghèo bền vững đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 502