Tìm kiếm tin tức
ĐỒNG CHÍ ĐÍNH KHẮC ĐÍNH, PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH LÀM VIỆC VỚI BAN DÂN TỘC VỀ KẾ HOẠCH KINH TẾ, XÃ HỘI NĂM 2018
False 21005Ngày cập nhật 25/10/2017
Đ/c Đinh Khắc Đính, phó chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Dân tộc

Sáng ngày 23 tháng 10 năm 2017, đồng chí Đinh Khắc Đính, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc về kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, phòng Văn – xã UBND tỉnh. Phía Ban Dân tộc có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng ban Dân tộc, Đ/c Lê Văn Cường, phó trưởng ban cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban.

Thay mặt tập thể Lãnh đạo Ban, đồng chí Lê Văn Cường, Phó trưởng ban đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các phòng chuyên môn cũng đã làm rõ thêm những vấn đề còn tồn tại, bất cập, vướng mắc trong thực hiện đề xuất với lãnh đạo tỉnh để có hướng giải quyết.

          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Khắc Đính ghi nhận và đánh giá công tác chuẩn bị cho buổi làm việc của Ban Dân tộc. Mặc dù có biến động về công tác cán bộ, đặc biệt là người đứng đầu nhưng các hoạt động của Ban Dân tộc vẫn nề nếp, các nhiệm vụ đều hoàn thành theo nội dung, tiến độ đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như sau: Công tác dân tộc đòi hỏi tính phối hợp rất cao, vì thế Ban Dân tộc cần nghiên cứu kỹ các nội dung phối hợp để ký kết với các đơn vị một cách tập trung, không dàn trải ký nhiều đơn vị. Nếu có vướng mắc trong quá trình phối hợp, Ban Dân tộc cần chủ động đề xuất làm việc trực tiếp, nếu cần có thể xin ý kiến chỉ đạo thêm của lãnh đạo tỉnh. Vấn đề đổi chứng minh thư cho đồng bào dân tộc Pa Cô: Giao trách nhiệm cho Ban Dân tộc phối hợp UBND huyện A Lưới tổ chức điều tra, khảo sát để nắm, ổn định tình hình, tránh các thế lực xấu lôi kéo. Vấn đề chậm nguồn vốn: Ban Dân tộc cần thống nhất danh mục đầu tư, sau đó chủ động vừa triển khai lấy ý kiến, vừa chờ nguồn vốn thực hiện, tránh mất thời gian khi chờ Thường trực HĐND tỉnh thông qua. Về kế hoạch đề án năm 2018, Ban Dân tộc tiếp tục rà soát, điều chỉnh cho phù hợp. Riêng đề án xây dựng nhà truyền thống: Nhất trí về chủ trương, Ban Dân tộc tiếp tục triển khai thực hiện theo Kế hoạch UBND tỉnh đã ban hành, nghiên cứu thêm về vị trí đặt nhà truyền thống để thu hút được đông đảo khách tham quan.

          Kết thúc buổi làm việc, Văn phòng UBND tỉnh sẽ phối hợp với Ban Dân tộc để ban hành Thông báo kết luận, đây sẽ là căn cứ để Ban Dân tộc tiếp tục tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ trong 3 tháng còn lại và kế hoạch kinh tế -xã hội năm 2018./.

Đ/c Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban Dân tộc trình bày kết quả đạt được năm 2017 và dự kiến kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 495