Tìm kiếm tin tức
Cán bộ công chức viên chức Ban Dân tộc tham gia tập huấn chứng thư số
False 15452Ngày cập nhật 14/05/2018
Thực hành ký số trên máy tính

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai chứng thư số cho các cá nhân, tổ chức thuộc các cơ quan nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế, trong hai ngày 10, 11/5/2018, tất cả cán bộ, công chức, viên chức Ban Dân tộc đã được tập huấn và nhận bàn giao chứng thư số tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

          Hiện nay, mô hình chính quyền điện tử đã và đang được áp dụng, vì vậy, việc sử dụng văn bản điện tử có chữ ký số làm văn bản có giá trị pháp lý là rất cần thiết. Có thể hiểu, chứng thư số sử dụng trong các cơ quan hành chính nhà nước bao gồm chứng thư số cơ quan, tổ chức và chứng thư số cá nhân, chữ ký số là thông tin đi kèm theo dữ liệu nhằm mục đích xác nhận danh tính của người gửi hoặc ký dữ liệu đó.

          Tại buổi tập huấn, cán bộ Ban Dân tộc đã được nghe giới thiệu về thiết bị chữ ký số, đối tượng được cấp thiết bị chữ ký số, trình tự ký số vào văn bản điện tử và hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số.

          Hi vọng rằng, trong thời gian tới, một số văn bản cho phép thực hiện ký số trao đổi trên môi trường mạng, không gửi văn bản giấy như: Giấy mời họp, Thư mời, Giấy triệu tập họp, báo cáo tháng, quý, 6 tháng và các báo cáo theo yêu cầu (không thuộc danh mục bí mật nhà nước), văn bản gửi nội bộ cơ quan, các chương trình, kế hoạch không liên quan đến kinh phí, tài chính, lịch công tác của Ban Dân tộc sẽ được cán bộ Ban áp dụng đồng bộ và hiệu quả./.

Phương Ngọc
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 1.865