Tìm kiếm tin tức
Triển khai tuyên truyền pháp luật theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Huyện A Lưới
False 15699Ngày cập nhật 06/07/2018

Từ ngày 21-27/6/2018, Ban Dân tộc tiến hành tổ chức 4 cuộc hội nghị về triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2018” cho 180 học viên là cán bộ xã, thị trấn, cán bộ thôn, bí thư chi đoàn, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Đông Sơn, Hồng Vân và Hồng thủy thuộc huyện A Lưới.

 

Báo cáo viên tham gia triển khai các nội dung pháp luật gồm: ông Hồ Xuân Trăng-TUV-Trưởng Ban Dân tộc, ông Lê Văn Cường- Phó trưởng Ban Dân tộc, ông Lê Đình Thà- Phó phụ trách Thanh tra Ban Dân tộc.

Các nội dung tuyên truyền bao gồm: Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013; Luật Bình Đẳng giới năm 2006; Luật Biên giới Quốc gia năm 2004; Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Báo cáo viên đã trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu, giúp học viên hiểu rõ hơn nữa các quy định liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân được quy định trong các Hiến pháp và các luật nói trên.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, học viên tham gia đã phần nào hiểu thêm những quy định của nhà nước về vấn đề như: vì sao phải ban hành Hiến pháp, luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, luật Biên giới quốc gia; được giải thích các từ ngữ chuyên môn như “lãnh hải”, “vùng nước lịch sử”, “nội thủy Việt Nam”, “Khu vực Biên giới”... của luật Biên giới Quốc gia; Các quy định mới vê luật Hôn nhân và gia đình; Các quy định liên quan đến bình đẳng giới trong Luật Bình đẳng giới nhằm đi đến xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.....

Tại các cuộc hội nghị, báo cáo viên cũng đã nắm được một số tình hình vướng mắc của người dân tại địa phương như việc công nhận dân tộc Pa Cô, việc đi lại của người dân tại xã Đông Sơn gặp rất nhiều khó khăn do cây cầu bị sập trong cơn bão số 10 năm 2016 đến nay vẫn chưa được sữa chữa; vấn đề bình đẳng giới giữa nam nữ vẫn chưa thực hiện tốt.... Và các học viên mong muốn các cuộc tuyên truyền pháp luật đến tận địa phương sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới./.

                                                                                                 Hồ Thị Nguyên - CV phòng CSDT

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

 

Hồ Thị Nguyên - CV phòng CSDT
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 996