Tìm kiếm tin tức
Ban Dân tộc làm việc với Đoàn công tác Viện Ngôn ngữ- Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam
False 10560Ngày cập nhật 20/03/2019
Đ/c Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban báo cáo một số nội dung tại buổi làm việc

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc phát triển các vùng dân tộc thiểu số ở nước ta và trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2019, Đoàn công tác của Viện Ngôn ngữ - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Đức Tồn làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh. Tham dự và chủ trì làm việc về phía Ban Dân tộc có đồng chí Lê Văn Cường – Phó trưởng ban cùng các đồng chí đại diện các phòng, bộ phận chuyên môn thuộc Ban.

Mục đích của Đoàn là khảo sát thực tế ở các cơ sở giáo dục thuộc vùng Trung Bộ Việt Nam về tình hình hoạt động giáo dục ngôn ngữ ở các vùng dân tộc thiểu số, nhằm cung cấp những cơ sở khoa học phục vụ cho việc xây dựng và ban hành chính sách giáo dục ngôn ngữ cho học sinh vùng DTTS giai đoạn tiếp theo, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng đều nguồn nhân lực ở tất cả các vùng dân cư của Việt Nam. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn sẽ làm việc với Ban Dân tộc, Sở Giáo dục và Đào tạo, đi thực tế, điều tra khảo sát tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trường nội trú, bán trú ở các huyện A Lưới, Nam Đông, thị xã Hương Trà.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Cường – Phó trưởng ban đã trình bày tóm tắt một số thông tin về đồng bào DTTS tỉnh như: thành phần dân tộc, dân số của mỗi dân tộc, điều kiện cư trú, kinh tế, trình độ học vấn, tình hình sử dụng ngôn ngữ và chữ viết của các DTTS, thái độ của các DTTS đối với việc sử dụng, bảo tồn, giảng dạy ngôn ngữ DTTS cũng như tâm tư, nguyện vọng của bà con đồng bào DTTS đối với việc giảng dạy ngôn ngữ dân tộc.

Hi vọng rằng, qua đợt khảo sát, đoàn sẽ có những đề xuất, xây dựng và ban hành chính sách giáo dục ngôn ngữ cho học sinh vùng DTTS toàn quốc nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

Phương Ngọc (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.408.292
Lượt truy cập hiện tại 953