Tìm kiếm tin tức
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG BAN DÂN TỘC TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “NGÀY CHỦ NHẬT XANH”
False 15946Ngày cập nhật 25/03/2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”. Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-BDT ngày 04/3/2019 về việc Tổ chức hoạt động ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh năm 2019.

Với hành động cụ thể, vào sáng ngày 24/3/2019, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Dân tộc đã ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, với mục đích nâng cao nhận thức vai trò của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong việc chung xây dựng cơ quan xanh, sạch đẹp góp phần văn minh đô thị; Phát huy vai trò và trách nhiệm của một công chức nhà nước góp phần bảo vệ môi trường, làm giảm tối đa các khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường; Hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, chú trọng mảng xanh, tăng cường các hoạt động trồng, chăm sóc cây xanh, bồn hoa, thảm cỏ,… tạo diện mạo mới về cảnh quan, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, trong ngày ra quân của Ban Dân tộc đã vận động nhân dân sinh sống xung quanh cơ quan cùng thực hiện, cung làm vệ sinh hưởng ứng đúng với lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn”. Tạo ra sự thay đổi lối sống của người dân làm cho môi trường xanh, sạch, sáng, đẹp hơn.

Tại buổi ra quân, Ban Dân tộc đã triển khai thực hiện xử lý hiệu quả các khu vực, điểm ô nhiễm môi trường ô đất trống, cống rãnh, xung quanh, trước và sau cơ quan, thu gom các rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các trục đường quanh cơ quan như một phần của đoạn đường Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Sinh Khiêm, Hà Huy Giáp,...

 

Anh Tuấn (t)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 958