Tìm kiếm tin tức
THAM QUAN MÔ HÌNH, HỌC TẬP KINH NGHIỆM QUẢN LÝ, CHỈ ĐẠO VÀ TRIỂN KHAI, THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 135 TẠI MỘT SỐ TỈNH ĐÔNG BẮC
False 10317Ngày cập nhật 09/08/2019

Thực hiện nhiệm vụ thường niên theo nội dung tại Tiểu dự án 3, Dự án 2 (chương trình 135) thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, ngày 16/7/2019 Ban Dân tộc đã ban hànhKế hoạch số 34/KH-BDT về việc tham quan tại một số tỉnh Đông Bắc cho cán bộ, cộng đồng xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã biên giới thuộc diện đầu tư Chương trình 135 năm 2019. Theo đó, ngày 23/7/2019, Ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 37/QĐ-BDT về việc thành lập đoàn tham quan để thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch nêu trên và cử ông Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn, tổ chức đưa đoàn gồm 20 cán bộ và thành viên Ban giám sát đầu tư cộng đồng đi tham quan mô hình và học tập kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo, triển khai, thực hiện Chương trình 135 tại 04 tỉnh bao gồm Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hà Giang và Nghệ An, thời gian tham quan được tiến hành trong 05 ngày từ 29/7/2019-02/8/2019.

Trong quá trình tham quan, Đoàn đã nghe các Ban Dân tộc tỉnh bạn chia sẻ kinh nghiệm quản lý, chỉ đạo, tổ chức triển khai Chương trình 135 và một số chính sách dân tộc khác trên địa bàn đồng thời Đoàn cũng chia sẻ những kết quả đã đạt được trong thực hiện chính sách tại địa phương. Bên cạnh đó, tại huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn Đoàn đến thăm và nghe chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình trồng cây xạ đen, rau bò khai tại xã Khang Ninh; nghe chia sẻ kinh nghiệm quảng bá, quản lý du lịch sinh thái hồ Ba Bể tại xã Nam Mẫu. Tại huyện Đồng Văn, Hà Giang, Đoàn thăm mô hình trồng ngô, đậu tương trên tảng đá tại xã Ma Lé; mô hình nuôi gà xương đen (gà Mèo), mô hình du lịch Homestay tại xã Lũng Cú. Trên đường đi và về Đoàn cũng đã ghé thăm một số điểm di tích lịch sử và điểm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số như: khu dinh thự Vua Mèo, lãng sen quê Bác, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Kết thúc chuyến tham quan tại mỗi tỉnh, ông Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Dân tộc các tỉnh, huyện, xã nơi Đoàn đặt chân đến thăm. Chỉ đạo cán bộ xã, thành viên Ban giám sát cộng đồng nghiệm túc ghi chép, tiếp thu, học hỏi những việc mà địa phương chưa làm được đồng thời mạnh dạn chia sẻ những việc đã làm tốt để địa phương bạn được học hỏi.

Tiếp thu chỉ đạo của Trưởng Đoàn, các thành viên trong Đoàn tham quan hứa hẹn sẽ truyền đạt lại những kiến thức đã học được đến với các cán bộ và người dân tại địa phương, tiếp tục quản lý, chỉ đạo và triển khai thực hiện Chương trình 135 và các chính sách đạt hiệu quả cao nhất./.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan

Hồ Thị Tùy - Phòng CSDT (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.408.292
Lượt truy cập hiện tại 940