Tìm kiếm tin tức
BAN DÂN TỘC TỈNH TỔ CHỨC ĐOÀN THAM QUAN NỘI TỈNH CHO NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ NĂM 2019
False 10734Ngày cập nhật 18/11/2019

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-BDT ngày 29/10/2019 của Ban Dân tộc tỉnh về tham quan nội tỉnh cho người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, từ ngày 14/11/2019 đến 16/112019, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức cho đoàn NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh đến từ các huyện Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và Thị xã Hương Trà đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại một số mô hình kinh tế tiêu biểu ở huyện A Lưới. Đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã trực tiếp dẫn đoàn tham quan.

Ở huyện A Lưới, đoàn đã đến thăm mô hình Trang trại nuôi gà của ông Dũng tại xã Hương Phong; mô hình Tổ hợp tác Thổ cẩm (Dèng) của bà Mai Thị Hợp tại thị trấn A Lưới; mô hình Vườn hoa nhà ông Tế tại tổ Dân phố 3, thị trấn A Lưới và mô hình nuôi cá tầm của ông Phương tại làng Việt Tiến, xã Hồng Kim. Ngoài ra, các đại biểu NCUT cũng được tham quan và giao lưu với cộng đồng tại các điểm du lịch như: Homestay Hồ Trâm tại làng Việt Tiến - A Nôr, xã Hồng Kim và Suối Pârle - Homestay ở xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.

Tại những nơi đến thăm, đoàn NCUT trong đồng bào DTTS của tỉnh đã được chủ nhiệm các mô hình cung cấp những thông tin về kỹ thuật, kinh nghiệm, thu nhập và phương pháp triển khai, phát triển các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, đây cũng là tiền đề để bước đầu cho các đại biểu NCUT đến từ các huyện tiếp tục có sự hợp tác, trao đổi những thông tin sâu hơn sau chuyến tham quan đầy ý nghĩa này.

Trong thời gian lưu trú và thăm tại huyện A Lưới, đoàn tham quan nội tỉnh của NCUT trong đồng bào DTTS đã nhận được sự quan tâm, đón tiếp chu đáo của Lãnh đạo huyện. Tại cuộc đón tiếp, Đ/c Hồ Văn Ngưm, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới đã trực tiếp tham gia cùng đoàn và đã báo cáo một số điểm nổi bật về tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện nhà cho đoàn tham quan. Qua đó, đoàn tham quan đã rất phấn khởi, càng tăng thêm niềm tin đối với Đảng, với Nhà nước.

Ngoài ra, các đại biểu NCUT được đi tham quan một số danh lam, thắng cảnh tại thành phố Huế, các đại biểu NCUT đã được vào tham quan Lăng Khải Định, là vị vua thứ 12 của triều Nguyễn, một trong những công trình có giá trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Huế.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thông qua các mô hình kinh tế hiệu quả này sẽ giúp các đại biểu NCUT trong đồng bào DTTS của tỉnh về tuyên truyền, vận động bà con, lối xóm nơi địa phương mình sinh sống chủ động, tìm tòi và học hỏi cách làm ăn kinh tế để ngày càng nâng cao đời sống  vật chất cho người dân ở vùng DTTS và miền núi của tỉnh./.  

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Nguyễn Thị Nhung - TTĐB
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.408.292
Lượt truy cập hiện tại 861