Tìm kiếm tin tức
Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tham gia hiến máu tình nguyện giữa mùa dịch bệnh Covid-19
False 14114Ngày cập nhật 13/04/2020

Sáng ngày 13/04/2020, tại Trung tâm huyết học Truyền máu Huế, đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc đã tham gia hiến máu hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh về việc hiến máu tình nguyện trong giai đoạn chống dịch Covid-19.  

Được biết hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ của Bệnh viên Trung ương Huế thiếu trầm trọng. Với phương châm “Hiến máu an toàn- Đừng ngại Covid”, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã kêu gọi và vận động cán bộ, đoàn viên đủ điều kiện tham gia hiến máu trong đợt này, đây là hoạt động không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh.

Buổi hiến máu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên công đoàn cơ sở Ban Dân tộc. Quy trình tổ chức hiến máu trong đợt này khác so với những lần trước đây. Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu sẽ phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang… trước khi vào khu vực hiến máu. Và đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, việc hiến máu diễn ra theo đợt và theo cơ quan để tránh không tập trung đông người, đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu “giãn cách xã hội”.

Với thông điệp “một giọt máu cho đi, là một cuộc đời ở lại”, hy vọng thông điệp này sẽ tiếp tục lan tỏa, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia hiến máu đóng góp vào ngân hàng máu để cứu giúp những người cần giúp đỡ.

Hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện

 

Hồ Thị Nguyên (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.408.292
Lượt truy cập hiện tại 893