Tìm kiếm tin tức
Ban Dân tộc thăm và tặng quà cho các đối tượng bị ảnh hưởng các đợt bão, lũ vừa qua
False 15328Ngày cập nhật 24/11/2020
Đ/c Hồ Xuân Trăng, Trưởng Ban Dân tộc tặng xe đạp cho 2 học sinh nghèo học giỏi tại huyện A Lưới

    Những ngày vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chịu những thiệt hại nặng nề do bão, lũ, mưa lớn lịch sử gây ra. Vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng bị ảnh hưởng lớn, sạt lỡ, sập nhà, tốc mái, ngập lụt khiến cho nhiều hộ gia đình không có nhà cửa, nhiều em học sinh không còn sách, vở để đến trường. Với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", Ban Dân tộc đã thực hiện các đợt thăm, tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông và thị xã Hương Trà.

Trực tiếp trao hỗ trợ về tận tay bà con là đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Về với xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, Ban đã tặng 50 suất quà gồm mì tôm, gạo và tiền mặt cho 50 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4, thôn 5 xã Bình Tiến. Về với huyện A Lưới, Ban đã tặng 260 suất quà gồm balo học sinh, vở, bút ở các trường tại Hồng Kim, Hồng Vân, Hồng Thủy, Thị trấn A Lưới. Trao 2 chiếc xe đạp cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại trường THCS_THPT Hồng Vân, 100 quyển vở và gạo cho các em bán trú. Trao tặng 500 tấm phibro xi măng cho 2 xã Hồng Vân và thị trấn A Lưới để giúp bà con lợp lại nhà ở.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của Lãnh đạo Ban và cán bộ công chức thuộc Ban với hi vọng giúp một phần nào để bà con ổn định cuộc sống, các em lại được đến trường sau bão lũ.

Những hình ảnh tại các đợt trao quà

 

Phương Ngọc (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 1.149