Tìm kiếm tin tức
BAN DÂN TỘC TRAO QUÀ CHO HỘ NGHÈO DTTS NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2021
False 4034Ngày cập nhật 28/01/2021

Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2021 thừa ủy quyền Uỷ ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND huyện Nam Đông tổ chức triển khai trao quà của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc nhân dịp tết Nguyên đán, năm 2021 đến hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã Hương Hữu và Thượng Long, huyện Nam Đông.

Về phía Ban Dân tộc tỉnh có đồng chí Hồ Xuân Trăng - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí đại diện các phòng, bộ phận chuyên môn thuộc Ban. Về phía lãnh đạo huyện Nam Đông có đồng chí Lê Thị Thu Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Dương Thanh Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, đồng chí Lê Minh Hòa, Trưởng phòng Dân tộc huyện Nam Đông cùng tham dự.

Với mong muốn được chia sẻ tình yêu thương mà Bộ trưởng chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc đã gửi gắm đến với bà con còn khó khăn với tinh thần không để ai phải thiếu đói trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, Ban Dân tộc đã lựa chọn hộ nghèo ở đồng bào hai xã đặc biệt khó khăn Hương Hữu, Thượng Long thuộc huyện Nam Đông.

Tổng giá trị phần quà là 100 triệu đồng cho 200 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số tương ứng mỗi xuất quà là 500.000 đồng, bà con rất vui mừng và phấn khởi khi được nhận quà Tết từ Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc và hứa sẽ có một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc. Niềm vui của bà con cũng chính niềm vui của đoàn khi vinh dự được thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Ban Dân tộc thay mặt bà con xin cảm ơn tấm lòng của Bộ trưởng và xin chúc Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và cơ quan Uỷ ban Dân tộc một năm mới nhiều sức khỏe và quan tâm nhiều hơn đến với bà con nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh thừa Thiên nói riêng và cả nước nói chung.

 Ban Dân tộc sẽ tiếp tục thực hiện việc trao quà đến với các huyện, thị xã có đồng bào dân tộc thiểu số để bà con có thêm kinh phí chuẩn bị đón tết đầm ấm và vui tươi theo tinh thần Hội thảo tại tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra.

Một số hình ảnh tại buổi trao Tặng quà: 

Hồ Văn Ba (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.404.628
Lượt truy cập hiện tại 174