Tìm kiếm tin tức
TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHO NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG ĐỒNG BÀO THIỂU SỐ TẠI THÀNH PHỐ HUẾ NĂM 2019
False 7143Ngày cập nhật 09/08/2019

Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số. Từ ngày 06-08/08/2019, Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại Thành phố Huế.

Tham dự lớp tập huấn có gần 40 học viên là NCUT trong đồng bào DTTS ở các xã: Hương Sơn, Hương Hữu, Thượng Lộ, Thượng Quảng, Hương Phú, Thượng Nhật, Thượng Long thuộc địa bàn huyện Nam Đông; Xuân Lộc, Lộc Trì thuộc huyện Phú Lộc; Phong Sơn, Phong Mỹ thuộc huyện Phong Điền và xã Hồng Tiến, Bình Thành thuộc Thị xã Hương Trà.

Qua lớp tập huấn lần này, NCUT trong đồng bào DTTS đã được tiếp cận 6 chuyên đề gồm: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội  của tỉnh và vùng đồng bào DTTS trong 06 tháng đầu năm 2019; Phổ biến một số điều tại QĐ số 12/2018/QĐ-TTg, ngày 06/3/2018 của TTCP về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; QĐ số 2561/QĐ –TTg, ngày 31/12/2016 về tăng cường vai trò của người có uy tín trong vùng Dân tộc thiểu số; Nội dung, phương pháp nâng cao kỷ năng tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước; Phát huy vai trò của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS và MN; Phổ biến, tuyên truyền thực hiện tăng cường Tiếng việt cho các em vùng DTTS theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của TTCP về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường tiếng việt cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; Phổ biến một số Quy định mới của pháp luật có liên quan đến cuộc sống đồng bào DTTS như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Bình đẳng giới, Luật chăm sóc bảo vệ trẻ em. Phổ biến một số Quy định mới của pháp luật có liên quan đến cuộc sống đồng bào DTTS như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Bình đẳng giới, Luật chăm sóc bảo vệ trẻ em.

Đội ngũ báo cáo viên truyền đạt là các đồng chí Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo các phòng của Ban Dân tộc, đặc biệt Hội nghị đã mời đồng chí Lê Minh Nhân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng tham gia báo cáo. Công tác chuẩn bị cho Hội nghị tập huấn, tuyên truyền từ nội dung bài giảng đến hậu cần cho học viên đã được thực hiện khá đầy đủ, chu đáo. Nội dung  bài giảng đã được Báo cáo viên đầu tư thời gian biên soạn bằng giáo án điện tử chiếu Powerpoint kèm theo những hình ảnh minh họa sống động, phù hợp với những cảnh sinh hoạt đời thường của đồng bào DTTD và luôn kích hoạt tham gia trao đổi của học viên. Nhờ vậy, không khí của hội nghị tập huấn, tuyên truyền sôi động, cuốn hút được sự tập trung của người nghe.

Thời gian tập huấn mặc dù ngắn nhưng thông tin gửi đến và tiếp nhận có thể khẳng định rằng là sâu rộng, lan tỏa và hiệu quả. Lớp tập huấn đã giúp cho NCUT trong đồng bào các DTTS hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ của NCUT; tiếp tục phát huy và nêu cao vai trò nồng cốt của NCUT trong các hoạt động Đảng và Nhà nước đề ra./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Nguyễn Thị Nhung - Phó phòng TTĐB (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.375.220
Lượt truy cập hiện tại 272