Tìm kiếm tin tức
TỔ CHỨC CHUYẾN THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI CÓ UY TÍN TRONG ĐỒNG BÀO DTTS TỈNH NĂM 2022 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
False 3539Ngày cập nhật 19/07/2022

Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-BDT ngày 29/6/2022 của Ban Dân tộc về tham quan, học tập kinh nghiệm ngoại tỉnh cho người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh năm 2022, từ ngày 08/7/2022-17/7/2022, Ban Dân tộc tổ chức chuyến tham quan cho 35 đại biểu là NCUT tiêu biểu trong đồng bào DTTS của tỉnh. 

Đoàn tham quan do ông Lê Xuân Hải, phó Trưởng ban, Ban Dân tộc làm trưởng đoàn và dẫn đoàn đến tham quan học tập kinh nghiệm về công tác vận động, tuyên truyền; triển khai, thực hiện chính sách dân tộc; một số mô hình phát triển kinh tế - xã hội và điểm di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Tại các tỉnh nơi đoàn đến tham quan, đoàn đều nhận được sự đón tiếp nồng hậu và giúp đỡ nhiệt tình của Ban Dân tộc tỉnh bạn. Bên cạnh đó, các đại biểu NCUT được nghe Ban Dân tộc nơi đoàn đến thăm báo cáo tổng quát về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, nêu gương NCUT tiêu biểu trên địa bàn; giới thiệu và dẫn đoàn đến tham quan một số điểm di tích lịch sử, học tập mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, tiêu biểu đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp phát huy vai trò của NCUT tại địa phương.

Đáp lại tình cảm của tỉnh bạn, ông Lê Xuân Hải, phó Trưởng ban, Ban Dân tộc và đoàn đại biểu NCUT bày tỏ lòng biết sâu sắc đối với Ban Dân tộc nơi đoàn đến thăm và mong muốn trong thời gian tiếp theo ngành công tác dân tộc trên cả nước tích cực phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng./.

Hình ảnh chuyến tham quan

 

Hồ Tùy (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 536