Tìm kiếm tin tức
HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC DÂN VẬN QUÝ I NĂM 2020
False 20137Ngày cập nhật 10/02/2020
Đ/c Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, sáng ngày 07/02/2020, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo: Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh,  Ban Tôn giáo, Trưởng, phó Ban Dân vận các huyện ủy, thị ủy, thành ủy Huế. Ban Dân tộc cũng cử đại diện tham dự Hội nghị. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lê Minh Nhân, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hội nghị đã được nghe Chương trình công tác dân vận năm 2020 của Ban Dân vận Tỉnh ủy, các ý kiến phát biểu làm rõ thêm những vấn đề nổi cộm xảy ra trong tháng đầu năm 2020 như các vấn đề về tôn giáo, về dịch corona,….

Về phía Ban Dân tộc, cơ quan đã xây dựng kế hoạch, phát hành công văn chỉ đạo các địa phương vùng đồng bào DTTS triển khai có hiệu quả Kết luận số 65-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới; trực tiếp đồng chí Trưởng Ban tham gia Ban chỉ đạo nắm tình hình của nhân dân, nhất là nhân dân vùng đồng bào DTTS đối với Đại hội Đảng các cấp; Nắm chắc tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán, có báo cáo tổng hợp gửi các cơ quan liên quan; tổ chức triển khai các chương trình, chính sách đối với vùng đồng bào DTTS; Để phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS đối với công tác dân vận, Ban Dân tộc đã phối hợp với Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh để trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách NCUT năm 2020; Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức một cách nghiêm túc, có chất lượng.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã yêu cầu các địa phương, các sở ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác đã đề ra, chú trọng công tác nắm tình hình nhân dân đối với Đại hội Đảng các cấp; tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW của Bộ chính trị (khóa X) về “Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”./.

 

Phương Ngọc (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.459.256
Lượt truy cập hiện tại 784