Tìm kiếm tin tức
TẬP HUẤN “ NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN, ĐẢO VIỆT NAM ” CHO NGƯỜI UY TÍN TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
False 15484Ngày cập nhật 22/10/2020

Sáng ngày 22/10/2002 Vụ Tổng hợp - Uỷ Ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển, đảo Việt Nam”. Tham dự có ông Trần Văn Đoài, Phó vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Uỷ Ban Dân tộc, TS Đỗ Huy Dương - Phó Giám đốc quan trắc khí tượng thủy văn Bộ Tài Nguyên và Môi trường và cán bộ của Ủy ban Dân tộc. Về phía Ban Dân tộc có ông Lê Văn Cường - Phó Trưởng ban cùng các học viên là cán bộ phòng Dân tộc, cán bộ phụ trách công tác dân tộc các huyện và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu sô, trưởng thôn các huyện Nam Đông, A lưới, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Trà.

Tập huấn diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 22 - 23/10/2020) nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về biển và đại dương, quyền, lợi ích và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, các nhân trong hoạt động liên quan đến biển, đảo trong bối cảnh phức tạp trên biển và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Phổ biển những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, thực trạng ô nhiễm môi trường, tìm ra nguyên nhân và giải pháp. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong bảo vệ môi trường, các giải pháp, hoạt động cụ thể của địa phương trong bảo vệ môi trường biển, hạn chế rác thải, rác thải nhựa đại dương.

Có thể khẳng định rằng, đây là dịp để đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh nắm được, hiểu được về biển và đại dương. Thông qua Hội nghị tập huấn các học viên cũng đã quyết tâm hơn nữa trong bảo vệ môi trường trong bối cảnh thiên tai thường xuyên xảy ra.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Đoàn Thị Minh Hằng - Chánh Văn phòng (T)
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 493