Tìm kiếm tin tức
Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội là chung tay Vì người nghèo
Ngày cập nhật 19/04/2024

Gửi tiền tiết kiệm - Chung tay vì người nghèo là một hoạt động nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong việc đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ vốn cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện để họ có thêm nguồn lực thực hiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo ...

Phục vụ tận xã, nhận tiền gửi với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán..., dịch vụ huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) mang lại nhiều tiện ích cho người gửi tiền. Không những thế, dịch vụ này còn mang tính nhân văn khi món tiền gửi được hòa chung vào dòng vốn của ngân hàng, tạo thêm nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” thể hiện “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” để “Chung tay vì người nghèo và các đối tượng chính sách khác”.

Hưởng ứng “Huy động gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” thường xuyên đến ngày 31/12/2024, đợt cao điểm từ ngày 02/5/2024 đến ngày 30/6/2024.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau. Với phương châm “tích tiểu thành đại”, hướng đến đối tượng khách hàng thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách... nên chỉ từ 100 ngàn, 500 ngàn đồng.

Các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện tiết kiệm tại trụ sở của NHCSXH hoặc tại địa điểm giao dịch hợp pháp của NHCSXH mà không cần phải đi xa. Món tiền gửi tuy nhỏ nhưng được trân trọng, mang lại lợi ích cho người biết tích lũy. Đi đôi với việc huy động thêm nguồn vốn tự có trong nhân dân, NHCSXH hướng cho khách hàng duy trì thói quen tích lũy, tiết kiệm và sinh lời từ món tiền nhỏ, góp phần mang lại lợi ích kép cho cả đôi bên khi ngân hàng có thêm nguồn huy động, còn khách hàng có tiền tiết kiệm dự phòng rủi ro. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm của NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện ngay tại 18 Điểm giao dịch đặt tại UBND xã, thị trấn, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian đi xa.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.487.449
Lượt truy cập hiện tại 2.550