Tìm kiếm tin tức
Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp
Ngày cập nhật 10/09/2021

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống, đặc biệt là giai đoạn dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, dẫn đến nguồn máu đảm bảo cho nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh khan hiếm. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, phong trào Hiến máu tình nguyện đã được tập thể, đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc hưởng ứng tham gia tích cực. Trong thời gian qua, tại Công đoàn Ban Dân tộc có đoàn viên có hơn 10 lần hiến máu tình nguyện, hay có đoàn viên trong 1 năm hiến máu tình nguyện 02 lần, 9 tháng đầu năm nay, đã có 6 đoàn viên (chiếm gần 50% tổng số đoàn viên công đoàn) tham gia hiến máu. Đây thật sự là một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với thông điệp “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn Ban Dân tộc cho hay “thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này”. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Ban Dân tộc tiếp tục chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu tình nguyện:

Tập tin đính kèm:
Hồ Thị Nguyên (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 530