Tìm kiếm tin tức
HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ BÌNH ĐẢNG GIỚI TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ NĂM 2021
Ngày cập nhật 12/10/2021

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-BDT ngày 16/9/2021 của Ban Dân tộc về việc Tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Bình đảng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình.

 

Từ ngày 20/9/-24/9/2021, đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng ban Dân tộc, Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc tại 05 xã gồm Hồng Thái, Quảng Nhâm, Trung Sơn huyện A Lưới; xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà và xã Hương Sơn, huyện Nam Đông để bàn, hướng dẫn và thống nhất về công tác tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới năm 2021.

Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Dân tộc, lãnh đạo UBND các xã đã chỉ đạo cán bộ phụ trách lĩnh vực hướng dẫn các thôn được lựa chọn tổ chức thành lập các đội thi và tập luyện tốt 04 nội dung thi (Phần thi chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức, thi xử lý tình huống và thi trình bày tiểu phẩm) theo nội dung ôn tập được định hướng từ Ban Dân tộc.

Từ ngày 04/10-08/10/2021, dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Dân tộc, 05 Hội thi được tổ chức tại 05 xã nêu trên theo đúng kế hoạch. Mỗi xã cử 20 thành viên đại diện từ 04 thôn trên địa bàn (mỗi thôn gồm 05 thành viên) tham dự Hội thi. Hội thi gồm có 04 màn chào hỏi, 20 câu hỏi trắc nghiệm, 04 câu hỏi tình huống và 04 tiểu phẩm đến từ 04 đội thi. Các đội thi đã tích cực diễn xuất, trả lời và trình bày các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, kết quả có 05 đội thi trên địa bàn 05 đã trình bày xuất sắc phần thi của đội mình và đã dành được Giải Nhất từ Ban tổ chức Hội thi: Đội thi đến từ Thôn A La, xã Hồng Thái, Thôn Pất Đuh – Pi Ây 2, xã quảng Nhâm, thôn A Đeeeng Par Lieeng 2, xã Trưng Sơn, huyện  A Lưới; thôn 2, xã Bình Tiến, thị ã Hương Trà; thôn A2, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông.

Thông qua các nội dung thi, Hội thi phần nào đã phản ánh được mức độ tiếp cận và hiểu biết pháp luật về Bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình của người dân vùng đồng bào DTTS. Bên cạnh những đội thi xuất sắc thì vẫn có những đội thi còn lúng túng, mơ hồ kiến thức về nội dung Hội thi và cần phải được tiếp tục tuyên truyền, phổ biến thông qua nhiều hình thức khác nhau để có thêm những kiến thức bổ ích trong thi hành pháp luật.

Hội thi đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa, vui tươi, phấn khởi cho các đội thi. Không chỉ vậy, 05 địa phương tại nơi được tổ chức Hội thi, kiến nghị trong thời gian đến mong muốn các cấp chính quyền đặc biệt là cơ quan công tác Dân tộc cấp tỉnh tiếp tục quan tâm và đưa nhiều hơn những kiến thức pháp luật và chính sách chính sách dân tộc đến với cơ sở thông qua Hội thi, Hội nghị và câu lạc bộ... để người dân được tiếp cận những kiến thức pháp luật bổ ích và có hành vi, ứng xử phù hợp, đúng đắn trong gia đình và xã hội./.

Một số hình ảnh tại một số Hội thi:

 

 

 

 

 

 

Hồ Thị Tùy (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 937