Tìm kiếm tin tức
HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG TUYÊN TRUYỀN VÀ PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2021
Ngày cập nhật 11/11/2021

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BDT ngày 11 tháng 3 năm 2021 của Ban Dân tộc về Tổ chức triển khai Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021.

 

Từ ngày 01/11 - 03/11/2021, Ban Dân tộc tiến hành tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền và phổ biến pháp luật về Hôn nhân và gia đình cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBNB, cán bộ Văn hóa, Tư pháp, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, các thành viên câu lạc bộ “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”... tại 03 xã Hồng Hạ, Lâm Đớt và A Ngo của huyện A Lưới với số lượng tham gia là 116 đại biểu.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã chia sẻ về kỹ năng, giải pháp tuyên truyền tại cộng đồng thôn, bản cho cán bộ cơ sở và các thành viên câu lạc bộ. Đồng thời, cung cấp số liệu, thực trạng, hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và 9 tháng đầu năm 2021; tuyên truyền, phổ biến những chế tài xử phạt về mặt dân sự, hình sự và hành chính trong trường hợp vi phạm luật hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thông qua Hội nghị chính quyền địa phương bày tỏ lòng biết ơn đối với cơ quan công tác dân tộc cấp tỉnh vì luôn quan tâm và kịp thời đem đến những thông tin bổ ích về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà  nước nói chung và công tác dân tộc nói riêng về địa phương cơ sở. Về phía Ban Dân tộc cũng rất trân quý vì chính quyền địa phương luôn nhiệt tình hướng ứng các hoạt động do cơ quan tổ chức, mạnh dạn báo cáo, chia sẻ về thực trạng và những khó khăn trong công tác triển khai, thực hiện Đề án tại địa bàn để tìm ra giải pháp tháo gỡ cho giai đoạn tiếp theo.

Với lượng kiến thức được trao đổi, chia sẻ từ 2 phía, hứa hẹn trong những năm tới công tác triển khai, thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các địa phương vùng đồng bào tỉnh sẽ có được những kết quá đáng trân trọng./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Hồ Thị Tùy (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 1.000