Tìm kiếm tin tức
HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ VỀ GIẢI PHÁP GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG CHO HỌC SINH DÂN TỘC THIỂU SỐ TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Ngày cập nhật 12/11/2021

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, từ ngày 04-09/11/2021, Ban Dân tộc phối hợp với trường THCS Hương Lâm, THCS Dân tộc Nội trú A Lưới và trường THCS&THPT Hồng Vân, trường THCS Bán trú Long Quảng tổ chức Hội nghị Sinh hoạt chuyên đề về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; tuyên truyền, phổ biến Luật Hôn nhân và Gia đình”.

Học sinh trường THCS DTNT A Lưới tham gia Hội nghị

Tham dự chuỗi hoạt động về phía Ban Dân tộc có ông Hồ Xuân Trăng - TUV- Trưởng ban; ông Trương Văn Bá - Chánh Thanh tra; bà Hồ Thị Tùy – Phó chánh Thanh tra. Về phía nhà trường có đại diện Ban giám hiệu Nhà trường; giáo viên phụ trách công tác đội và hơn 300 em học sinh khối 8, 9 thuộc trường THCS Hương Lâm, THCS Dân tộc Nội trú huyện A Lưới, trường THCS&THPT Hồng Vân và trường THCS Bán trú Long Quảng. Về phía chính quyền địa phương có ông Hồ Văn Tôi, chủ tịch UBND xã Đông Sơn, ông Hồ Mạnh Giang, chủ tịch UBND xã Hồng Vân và ông Hồ Văn Minh phó Chủ tịch UBND xã Hồng Kim tham gia báo cáo, chia sẻ thực trạng tảo hôn trên địa bàn trong thời gian qua và định hướng giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong thời gian đến. Đặc biệt hơn, tại hội nghị này có sự góp mặt của 02 em đó là em Hồ Thị Trinh thường trú tại địa bàn xã Đông Sơn và em Hồ Thị Xim thường trú tại xã Hồng Kim, huyện A Lưới lên chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống của bản thân khi lấy chồng ở tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”.

Em Hồ Thị Xim (thường trú tại xã Hồng Kim) chia sẻ câu chuyện của người trong cuộc

Qua báo cáo và câu chuyện kể của người trong cuộc, Ban Dân tộc tiếp tục cung cấp thông tin về thực trạng tảo hôn trên địa bàn vùng đồng bào DTTS của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và 9 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến cho các em học sinh được nắm rõ những quy định của pháp luật cũng như chế tài xử phạt về mặt hình sự, dân sự và hành chính khi vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; cung cấp một số kiến thức, kỹ năng động viên, thuyết phục, can thiệp hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền khi phát hiện tại lớp, trường và cộng đồng có dấu hiệu muốn tảo hôn hoặc kết hôn cận huyết thống.

Ban Dân tộc mong muốn với những lượng thông tin được cung cấp tại Hội nghị, các em sẽ có những nhận thức sâu sắc về hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống qua đó nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, chuyển đổi hành hành vi và có được ứng xử đúng đắn trong thực hiện pháp luật hôn nhân và gia đình nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 938