Tìm kiếm tin tức
Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về công nghệ thông tin và chuyển đổi số năm 2022 cho cán bộ, công chức xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 01/07/2022

Từ ngày 30/6 - 01/7/2022, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến về vai trò của công nghệ thông tin và chuyển đổi số, năm 2022 cho 32 học viên là cán bộ, công chức các xã đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của Ban Dân tộc tỉnh hướng dẫn, giới thiệu các nội dung về: Khái quát về chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước về ứng dụng CNTT và chuyển đổi số; Tìm hiểu cơ bản về thương mại điện tử và áp dụng kinh doanh trên sàn kinh tế hợp tác; Hướng dẫn Sử dụng các phần mềm phục vụ cho công việc và An toàn thông tin cơ bản.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là rất cần thiết trong quá trình xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp tiếp cận thông tin cũng như hiến kế, đối thoại với các cơ quan nhà nước và yêu cầu hỗ trợ pháp lý. Từ đây, người dân được hưởng thụ dịch vụ thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian khi giải quyết công việc của mình.

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin, tiến tới chuyển đổi số vào giải quyết các công việc trên môi trường mạng là xu hướng chung trong tiến trình hiện đại hóa quản lý hành chính nhà nước. Áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ sẽ đem lại nhiều tiện ích, thuận tiện trong giao dịch giữa chính quyền các cấp và với công dân.

Thông qua Hội nghị, hy vọng các học viên nhận thức đúng vai trò CNTT và chuyển đổi số, nắm bắt cơ bản một số ứng dụng CNTT để phục vụ tốt nhiệm vụ được giao ở cơ quan, đơn vị, địa phương.

Anh Tuấn (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.421.261
Lượt truy cập hiện tại 18