Tìm kiếm tin tức
Thực hiện chế độ cho vay ưu đãi để học đại học, cao đẳng
Ngày cập nhật 29/11/2007

Tất cả học sinh, sinh viên đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước có hoàn cảnh khó khăn đều có thể vay vốn để tiếp tục học tập và tốt nghiệp

 Theo Chỉ thị 21/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chế độ cho vay ưu đãi học đại học, cao đẳng và dạy nghề gồm những nội dung sau:

- Thực hiện tốt chính sách tín dụng, giúp sinh viên trong diện ưu đãi không phải bỏ học vì lý do không có tiền đóng học phí và trang trải các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu (ăn, ở, đi lại, tài liệu học tập).
- Xây dựng điều kiện phương thức cho vay và phương thức thanh toán. Đối với học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không yêu cầu phải đóng học phí trong ít nhất hai tháng đầu tiên.
- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân các cấp nhanh chóng xác nhận lại hoàn cảnh khó khăn sinh viên theo các quy định của Ngân hàng Chính sách xã hội để có biện pháp hộ trợ kịp thời, giúp các em có thể theo học ngay trong thời gian đầu.
- Hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên theo Quyết định số 107/2006/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ.
- Xây dựng đề án cho vay để đào tạo nghề (bao gồm cả trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề).
- Đề xuất các thay đổi cần thiết (khi chế độ chính sách học phí thay đổi) về chế độ tín dụng đối với học sinh, sinh viên để không một học sinh, sinh viên nào đã trúng tuyển phải bỏ học vì không đủ tiền đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.
- Bố trí đủ vốn để Ngân hàng Chính sách thực hiện cho vay đối với học sinh, sinh viên năm học 2007-2008.
- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc thực hiện cho vay để học đại học và cao đẳng năm học 2007-2008 trước ngày 30/11/2007.
- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng khác phổ biến kịp thời Chỉ thị này đến nhân dân trong cả nước và hỗ trợ việc triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên một cách hiệu quả.

Chương trình huy động sự tham gia của Bộ Tài chính; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ngân hàng Chính sách xã hội; các Bộ, ngành liên quan; Ủy ban Nhân dân các tỉnh,  thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan truyền thông.

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.404.628
Lượt truy cập hiện tại 309