Tìm kiếm tin tức
Cụ Lê Sỹ Phía – gương sáng đầu xuân của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 20/02/2015

Với truyền thống cách mạng, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế luôn đoàn kết, một lòng theo Đảng, Bác Hồ, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghiêm túc thực hiện các quy định của chính quyền địa phương, tạo được mối quan hệ bình đẳng, hòa hợp giữa các dân tộc sống trên địa bàn. 

Vào dịp Tết đến, Xuân về, nghĩa cử vô cùng cao đẹp và đáng trân trọng của một người có uy tín đã truyền đi khắp vùng dân tộc thiểu số miền núi của tỉnh, đó là Cụ Lê Sỹ Phía, người có uy tín ở Thôn 6, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông.

Chuyện được kể rằng: Sau khi tích cực vận động một số hộ liên quan đến việc hiến đất làm đường vào vùng sản xuất keo kinh tế nhưng không thành, thì Cụ đã hoán đổi đất của mình cho những hộ ở đó, để kế hoạch mở đường của huyện được thực hiện. Dù chỉ với diện tích đất hiến là 50m nhưng không phải ai cũng làm được như Cụ. Vì hơn cả việc hiến đất chính là phát huy hiệu quả vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đó là tuyên truyền, vận động chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức và làm theo; là động viên, khích lệ cộng đồng thương yêu, đoàn kết, chia sẻ để cùng nhau phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống mới ngay từ cấp độ hộ cho đến thôn, xã, huyện.

Cụ Lê Sỹ Phía thật xứng danh là một con người của thời đại mới, một tinh thần vì cộng đồng, sẳn sàng dẹp bỏ lợi ích cá nhân để hướng đến một mục đích tốt đẹp hơn, nhằm góp phần cho sự phát triển của địa phương ngày càng giàu đẹp hơn.

Phẩm chất và hành động của Cụ là tấm gương sáng cho chúng ta học tập, làm theo và nhân rộng không chỉ trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số mà còn trên toàn tỉnh. Đó là một hành động thể hiện tinh thần của khối đại đoàn kết các dân tộc tỉnh nhà, và cũng khẳng định tầm quan trọng của người có uy tín trong cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trần Anh Tuấn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.359.296
Lượt truy cập hiện tại 29