Tìm kiếm tin tức
Tin tức, sự kiện >> Tin tức tổng hợp
Nhằm thiết thực, Kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập cơ quan làm công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2020), ngày 15/5/2020, Ban Dân tộc đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương phòng truyền thống tại Ban.
Một mùa xuân mới nữa lại về với bao niềm vui, niềm hi vọng về những điều mới mẻ, tốt đẹp. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu cơm no, áo mặc. Nhằm động viên tinh thần, giúp đỡ, hỗ trợ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện A Lưới để bà con có một cái Tết truyền thống ấm áp, Ban Dân tộc phối hợp với Viettel Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại thị trấn A Lưới.
Với tinh thần nâng cao nhận thức và trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, tinh thần tình nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đối với phong trào “Hiến máu tình nguyện”, sáng ngày 02/8/2019, chi bộ Ban Dân tộc đã cử 02 đảng viên tham gia Hiến máu tình nguyện theo Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Sáng ngày 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn khảo sát  của Vụ Tổ chức Cán bộ - Uỷ Ban Dân tộc có buổi làm việc với Ban Dân tộc để nắm tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ, nhu cầu đào tạo, tuyển dụng , bố trí đối với cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS).
 Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6,  được sự nhất trí của Chi ủy, sự phối hợp của Chính quyền, Công đoàn Ban Dân tộc đã tiến hành tổ chức vui tết thiếu nhi và phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2018-2019 là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan.
Sáng ngày 21/5/2019, Ban Dân tộc đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức tham quan triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - lịch sử và nhân chứng”tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Tham dự có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ban.
Mùng 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, đây là dịp để tôn vinh các chị em phụ nữ. Được sự nhất trí của Chi bộ, Lãnh đạo Ban, sáng ngày 8/3/2019, Công đoàn Ban Dân tộc đã  tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 119 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2019 nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của ngày 8/3 cũng như tôn vinh những người phụ nữ đang công tác tại Ban Dân tộc.  
Sáng ngày 11/2 (nhằm Mùng 7 Tết Nguyên Đán), sau khoảng thời gian vui Tết sum vầy bên gia đình, tập thể cán bộ công chức, viên chức và nguời lao động Ban Dân tộc tỉnh đã có buổi gặp mặt đầu năm từng bừng, đầm ấm, tràn ngập tiếng cười, cùng những lời chúc Tết tốt đẹp nhất. 
Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng dân tộc thiểu số (DTTS) đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm sinh lý và giống nòi. Mặc dù các ngành chức năng đã có nhiều biện pháp, song tình trạng này vẫn đang diễn biến phức tạp tại vùng DTTS của tỉnh. Trao đổi với phóng viên Báo Thừa Thiên Huế, ông Hồ Xuân Trăng, Trưởng ban Dân tộc tỉnh cho rằng cần có đánh giá cụ thể về nguyên nhân, những tác động để có giải pháp ở nhiều góc độ khác nhau nhằm làm giảm thiểu, ngăn chặn tình trạng này, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực ở khu vực miền núi.  
Thực hiện Chương trình số 01/CTr-BĐD HĐQT ngày 08/01/2018 về Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018 của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch số 27/KH-BDT ngày 20 tháng 8 năm 2018 về kiểm tra, giám sát của thành viên Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh tại huyện Nam Đông năm 2018.    
Như truyền thống, vào ngày 5/9 hàng năm toàn quốc khai giảng năm học mới. Hoà chung với không khí chào mừng Kỷ niệm 73 năm Quốc Khánh 2/9/1945 – 2/9/2018, sáng ngày 5/9/2017 Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai giảng năm học 2018- 2019, tham dự lễ khai giảng có ông Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh.
Từ ngày 21-27/6/2018, Ban Dân tộc tiến hành tổ chức 4 cuộc hội nghị về triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2018” cho 180 học viên là cán bộ xã, thị trấn, cán bộ thôn, bí thư chi đoàn, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Đông Sơn, Hồng Vân và Hồng thủy thuộc huyện A Lưới.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.380.372
Lượt truy cập hiện tại 345