Tìm kiếm tin tức
Tin tức, sự kiện >> Tin tức tổng hợp
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày hi sinh (25/5/1971-25/5/2021) của 21 liệt sĩ Trung đoàn 6 – Phú Xuân anh hùng tại xã Hương Phong, huyện A Lưới, sáng ngày 25/5/2021 đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Lê Văn Cường, Phó trưởng Ban Dân tộc đã đến thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.  
    Những ngày vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chịu những thiệt hại nặng nề do bão, lũ, mưa lớn lịch sử gây ra. Vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng bị ảnh hưởng lớn, sạt lỡ, sập nhà, tốc mái, ngập lụt khiến cho nhiều hộ gia đình không có nhà cửa, nhiều em học sinh không còn sách, vở để đến trường. Với tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", Ban Dân tộc đã thực hiện các đợt thăm, tặng quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện A Lưới, Nam Đông và thị xã Hương Trà.
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Công ty Nông nghiệp sạch và Ủy ban Dân tộc, từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 11 năm 2020, cộng đồng Nông nghiệp sạch cùng Ban Dân tộc tỉnh đã đến khảo sát, trao gà cho bà con bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt tại huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, huyện A Lưới và thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.  
Ngày 30/10/2020, trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Trần Anh Group với hành trình “Sẻ chia yêu thương cùng đồng bào miền Trung”, đơn vị đồng hành Saigon Times, thông qua kênh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sự hỗ trợ của Ban Dân tộc, đoàn thiện nguyện đã đến thăm và tặng quà tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc đã tham gia cùng đoàn.  
Nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng lũ, sáng ngày 24/10/2020, đoàn thiện nguyện của Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times, SaigonTimesGroup cùng các doanh nhân, nhà hảo tâm thông qua kênh của Ủy ban Dân tộc cùng cán bộ Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.  
Nhằm thiết thực, Kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chào mừng Đại hội Chi bộ Ban Dân tộc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 74 năm ngày thành lập cơ quan làm công tác dân tộc (3/5/1946-3/5/2020), ngày 15/5/2020, Ban Dân tộc đã long trọng tổ chức Lễ Khai trương phòng truyền thống tại Ban.
Một mùa xuân mới nữa lại về với bao niềm vui, niềm hi vọng về những điều mới mẻ, tốt đẹp. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu cơm no, áo mặc. Nhằm động viên tinh thần, giúp đỡ, hỗ trợ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện A Lưới để bà con có một cái Tết truyền thống ấm áp, Ban Dân tộc phối hợp với Viettel Thừa Thiên Huế đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” tại thị trấn A Lưới.
Với tinh thần nâng cao nhận thức và trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, tinh thần tình nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đối với phong trào “Hiến máu tình nguyện”, sáng ngày 02/8/2019, chi bộ Ban Dân tộc đã cử 02 đảng viên tham gia Hiến máu tình nguyện theo Kế hoạch của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
Sáng ngày 4 tháng 6 năm 2019, Đoàn khảo sát  của Vụ Tổ chức Cán bộ - Uỷ Ban Dân tộc có buổi làm việc với Ban Dân tộc để nắm tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ, nhu cầu đào tạo, tuyển dụng , bố trí đối với cán bộ người dân tộc thiểu số (DTTS).
 Hòa cùng không khí tưng bừng phấn khởi của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6,  được sự nhất trí của Chi ủy, sự phối hợp của Chính quyền, Công đoàn Ban Dân tộc đã tiến hành tổ chức vui tết thiếu nhi và phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2018-2019 là con của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan.
Sáng ngày 21/5/2019, Ban Dân tộc đã tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức tham quan triển lãm “Họ Hồ ở miền Tây Thừa Thiên Huế - lịch sử và nhân chứng”tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Tham dự có đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Trưởng Ban Dân tộc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ban.
Mùng 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, đây là dịp để tôn vinh các chị em phụ nữ. Được sự nhất trí của Chi bộ, Lãnh đạo Ban, sáng ngày 8/3/2019, Công đoàn Ban Dân tộc đã  tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm lần thứ 119 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2019 nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của ngày 8/3 cũng như tôn vinh những người phụ nữ đang công tác tại Ban Dân tộc.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.400.298
Lượt truy cập hiện tại 149