Tìm kiếm tin tức
Thông tin tuyên truyền
Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2020, Ban Dân tộc tổ chức Lễ phát động cho toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, để chung tay cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân; Lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn Ban Dân tộc phát động đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan đơn vị.
UBND tỉnh công bố kích hoạt Trung tâm điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt app COVID-19 thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế). 
Ngày 13 tháng 12 năm 2019, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 958/QĐ-UBDT về Công nhận danh sách Thôn đặc biệt khó khăn hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020.  Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế có 6 xã (Stt 22, trang 43). Chi tiết tại file đính kèm:
Ngày 07/3/2020, ngay sau buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã có văn bản Hướng dẫn kịp thời về việc Giám sát và cách ly y tế phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID-19).
Ngày 9/3/2020, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã ký ban hành Chỉ thị số 43-CT/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống, khống chế dịch bệnh COVID-19:  Chỉ thị nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Việt Nam vừa mới ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm bệnh và tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất hiện 01 ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 08/3/2020. Tình hình dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn mới, đòi hỏi phải có các giải pháp kịp thời, phù hợp ở mức độ cao hơn, toàn diện hơn, quyết liệt hơn. Để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu:
Ngày 26 tháng 02 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 537/QĐ-UBND Phê duyệt danh sách đưa ra khỏi và thay thế, bổ sung mới người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020. Theo đó, năm 2020, Danh sách đưa ra khỏi người có uy tín trong đồng bào DTTS gồm 14 người, bổ sung 14 người. Tổng NCUT trong đồng bào DTTS là 134 người.
Sáng ngày 07/01/2020, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, tổ chức thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng chí Hồ Xuân Trăng, TUV, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã chủ trì hội nghị và trực tiếp phổ biến cho toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc cơ quan Ban Dân tộc.
Thực hiện Kế hoạch và Chương trình công tác năm 2019, Ban Dân tộc đã phối hợp với UBND xã Hồng Thủy, huyện A Lưới và UBND xã Hương Sơn, huyện Nam Đông tổ chức Hội nghị sinh hoạt nhóm, cụm phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới về mô hình trồng Ngô, nuôi Dê, chồng Cam, Chuối Thanh Tiên… cho 60 học viên của 2 xã với đối tượng là người có uy tín, già làng, trưởng bản, trưởng thôn, cán bộ xã làm trong lĩnh vực nông nghiệp, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội nông dân và các hộ gia đình tại các thôn bản làng trong xã.
Từ ngày 15-16/8/2019, tại địa bàn 02 xã Đông Sơn và xã A Đớt, huyện A Lưới. Ban Dân tộc đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên truyền về Bình đẳng giới cho 80 học viên với đối tượng tham gia là những người có uy tín, cán bộ xã làm trong các lĩnh vực Văn hóa xã hội, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Nông dân và các hộ gia đình tại địa bàn của 02 xã nói trên.
Thực hiện theo kế hoạch, chương trình công tác năm 2019, Ban Dân tộc đã tổ chức Buổi Tọa đàm phát huy vai trò của người có tuy tín trong tuyên truyền vận động và thực thi pháp luật theo Đề án 2561 năm 2019. Tại buổi tọa đàm đã có 35 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các thôn, bản ở  vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tham dự Chương trình Tọa đàm tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số. Từ ngày 06-08/08/2019, Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại Thành phố Huế.
Chiều Thứ năm, ngày 01 tháng 08 năm 2019, Học viện Dân tộc - Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo tham vấn nhằm lấy ý kiến góp ý để xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu cho nhóm đối tượng 1 và đối tượng 2; hoàn thiện chương trình và biên soạn tài liệu phục vụ tổ chức các lớp thí điềm bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 3 và đối tượng 4. 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.380.372
Lượt truy cập hiện tại 342