Tìm kiếm tin tức
CHƯƠNG TRÌNH “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG” CỦA CÂU LẠC BỘ ĐỊA ỐC SAIGON TIME ĐẾN VỚI BÀ CON ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ XÃ PHONG MỸ, HUYỆN PHONG ĐIỀN
Ngày cập nhật 24/10/2020

Nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng lũ, sáng ngày 24/10/2020, đoàn thiện nguyện của Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times, SaigonTimesGroup cùng các doanh nhân, nhà hảo tâm thông qua kênh của Ủy ban Dân tộc cùng cán bộ Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Trận mưa lớn lịch sử trong những ngày đầu tháng 10 vừa qua đã gây nhiều tổn hại nặng nề về người, tài sản các tỉnh miền Trung trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Đời sống của bà con còn khó khăn hơn, nhất là đối với bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bởi đây là đối tượng ở vùng miền núi, mức sống thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao. Nhất là khi bà con chưa kịp khắc phục hậu quả do cơn bão số 5 tàn phá, hàng trăm ha cao su của bà con bị đổ, gãy, gần như mất trắng.

Mặc dù gặp những bất lợi không nhỏ về địa hình, song với tinh thần quyết tâm “chia lửa” cùng đồng bào vùng lũ, Đoàn thiện nguyện và Ban Dân tộc tỉnh đã không quản khó khăn để đến được với bà con đồng bào dân tộc thiểu số xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Có mặt tại nhà sinh hoạt cộng đồng bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, Đoàn đã tiến hành trao trực tiếp 100 phần quà tuy giản dị nhưng đầy thiết thực đến các hộ gia đình ở hai bản Hạ Long và Khe Trăn với hy vọng đồng bào sớm vượt qua cơn hoạn nạn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Chia sẻ trong chuyến hành trình thiện nguyện, Anh Lợi, Trưởng đoàn cho biết: Các thành viên trong Đoàn luôn coi mỗi hành trình thiện nguyện đều là tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng. Đặc biệt chú trọng đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số, thực sự gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng do những đợt bão lũ vừa qua, Đoàn đã lên kế hoạch và chuẩn bị trong một thời gian tuy ngắn nhưng vô cùng tâm huyết với những phần quà đầy thiết thực và hữu ích, giải quyết tình trạng cấp bách của bà con. Đây là chuyến tiền trạm, những ngày tới, đoàn sẽ còn quay lại thăm tặng quà cho người dân Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Với trách nhiệm là cơ quan quản lý nhà nước về công tác dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh luôn luôn đồng hành cùng các nhà hảo tâm, lựa chọn đúng đối tượng, đảm bảo quà được trao tận tay bà con đồng bào dân tộc thiểu số để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Một số hình ảnh chuyến đi thiện nguyện

 

Phương Ngọc (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.459.256
Lượt truy cập hiện tại 785