Tìm kiếm tin tức
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình làm việc với UBND huyện A Lưới về công tác dân tộc và giáo dục đào tạo năm 2022
Ngày cập nhật 17/02/2022
Đ/c Nguyễn Thanh Bình, UVTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc

      Sáng ngày 16/02/2021, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện A Lưới về công tác dân tộc và công tác giáo dục, đào tạo năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Đồng chí Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc, các đồng chí Lãnh đạo Ban, Trưởng các phòng chuyên môn thuộc Ban tham dự cuộc làm việc.

 

         Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện A Lưới đã tóm tắt một số kết quả đạt được về công tác dân tộc, công tác giáo dục đào tạo năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới báo cáo tại buổi làm việc

          Với vai trò là cơ quan tham mưu trực tiếp công tác dân tộc, cơ quan thường trực Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đồng chí Hồ Xuân Trăng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin một số nội dung trọng tâm về thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2022-2025, đặc biệt là năm 2022 – năm đầu tiên triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, một số giải pháp được đưa ra nhằm giúp cho huyện A Lưới giảm dần khoảng cách với vùng đồng bằng, thành thị, tập trung giải quyết vấn đề về ổn định dân cư vùng biên giới, vùng có nguy cơ bị sạt lỡ cao ở Hồng Thủy, Phú Vinh; hỗ trợ bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch bền vững; các giải pháp sinh kế, lựa chọn để xây dựng mô hình phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị,…

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự cố gắng của lãnh đạo huyện trong công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, triển khai các giải pháp thực hiện các chương trình, đề án của huyện trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khẳng định A Lưới là địa bàn trọng điểm để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số, chương trình giảm nghèo bền vững. A Lưới cần chuẩn bị các bước để triển khai thực hiện các chương trình, đề án. Qua đó, có giải pháp quyết liệt, cụ thể để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tạo được sự thống nhất để triển khai theo chỉ đạo của tỉnh, thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

           Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị chính quyền địa phương cần bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, hướng dẫn, phối hợp định hình khung để triển khai thực hiện. Có lộ trình để triển khai thực hiện, xây dựng kế hoạch triển khai, thống nhất về nguồn lực. Về địa phương cần làm rõ các nội dung trong đề án đến các phòng, ban và các địa phương trên địa bàn. Đề nghị huyện đăng ký, giao nhiệm vụ cụ thể để thực hiện, gắn trách nhiệm của chính quyền và cá nhân trong thực hiện chương trình. Khai thác các nguồn lực từ ngân hàng chính sách xã hội, thu hút đầu tư, phát triển du lịch dịch vụ. Bên cạnh đó là cần chú trọng nền tảng của giáo dục và đào tạo, gắn với đào tạo nghề, cơ hội tìm kiếm việc làm cho lao động. Về giáo dục và đào tạo, cần tập trung xây dựng đề án để phát triển giáo dục đào tạo ở A Lưới. Tạo các sản phẩm du lịch đặc trưng, thu hút du khách đến với A lưới. Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để khi có các nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương có thể thực hiện được sớm, nhất là các chương trình, mục tiêu quốc gia; Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực để thực hiện chuyển đổi số ở A Lưới. Riêng các đề xuất, kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các Sở, ngành tham mưu để có hướng giải quyết hợp lý, đúng quy định.

           Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã thăm, làm việc và tặng quà cho một số hộ dân tộc thiểu số nghèo, hộ chính sách trên địa bàn xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới.

Đ/c Hồ Trọng Chăn, Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm báo cáo tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã với Lãnh đạo tỉnh

 

 

 

 

Phương Ngọc (T)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập 1.439.560
Lượt truy cập hiện tại 476